Nổi tiếng với những ca khúc mang âm hưởng Latinh cuốn hút, với tần suất phát hành album liên tiếp (7 năm với 7 album) và số lượng đĩa bán ra khổng lồ, Enrique Iglesias đột nhiên “im hơi lặng tiếng” từ sau thành công vang dội của album thứ 7 (7 ) vào năm 2003.

Và nay, Enrique Iglesias đã quay trở lại bằng album Imsoniac – với single Do you know? (The Ping Pong song). Chỉ 4 ngày sau khi ra mắt, single này đã leo lên đến những thứ hạng cao trong những bảng xếp hạng âm nhạc lớn (hạng 1 top Latinh American, hạng 2 top TRL... ).


Do you know? (The Ping Pong song) được Enrique Iglesias lấy cảm hứng từ những trận đấu bóng bàn, với giai điệu lạ của nhịp gõ dồn dập được phát ra từ những quả bóng trong suốt bản nhạc, khiến người nghe bị lôi cuốn như vào một trận đấu quyết liệt. Ca khúc này còn có một phiên bản tiếng Tây Ban Nha mang tên Dímelo dành cho thị trường âm nhạc Latinh – cái nôi âm nhạc của Enrique Iglesias.


Là một trong những nam ca sĩ hát nhạc Latinh “hot” nhất, Enrique Iglesias thừa hưởng tài năng di truyền từ người cha nổi tiếng của anh – huyền thoại âm nhạc Julio Iglesias. Từ nhỏ, Iglesias đã được tận hưởng lối sống sang trọng và tiện nghi bậc nhất vì là con của một tỉ phú thời bấy giờ. Nhưng anh lại sớm thể hiện mong muốn được sống với những gì gần gũi nhất, đơn giản nhất. Dù mang họ Iglesias nhưng để đạt được danh vọng như hiện nay, Enrique dường như đã tự tay mình làm nên tất cả. Anh không muốn là cái bóng của cha mình nhưng vẫn chọn dòng nhạc Latinh là con đường phát triển âm nhạc vì với Enrique Iglesias, nhạc Latinh đã là máu thịt.
Được thế giới biết đến với nhiều ca khúc tiếng Anh nổi bật như Only You, You’re My #1, Hero, Escape, Don’t Turn Off the Lights..., nhưng những ca khúc Tây Ban Nha mới chính là nơi Enrique Iglesias thể hiện sở trường của mình, anh dành ưu ái đặc biệt với 4 album hoàn toàn bằng tiếng Tây Ban Nha: Enrique Iglesias (1995), Vivir (To Live) (1997), Cosas del Amor (1998), Quizás (2002).


Không chỉ là một nam ca sĩ đầy mê lực, Enrique Iglesias còn là một nhạc sĩ uy tín của dòng nhạc Pop Latin. Anh còn thử sức với nghệ thuật thứ bảy, tham gia bộ phim Once Upon a Time in Mexico bên cạnh Antonio Banderas, Salma Hayek, Johnny Deep và đã được đông đảo khán giả ủng hộ. Năm 2007, Enrique sẽ xuất hiện trên truyền hình trong bộ phim Two and a Half Men cùng với Charlie Sheen. Tuy nhiên, với anh, âm nhạc luôn trên hết, anh cho biết chỉ thực hiện những vai diễn nhỏ để dành thời gian cho âm nhạc.


Với tài sản của người cha lừng lẫy, Enrique Iglesias đã có thể sống sung sướng, không phải làm việc cho đến cuối cuộc đời. Nhưng không, anh đã chứng minh mình xứng đáng với những gì đạt được. Enrique Iglesias là một chàng trai đa tài và luôn luôn tận tụy: tận tụy thể hiện hình ảnh mình ở nhiều góc độ, tận tụy làm việc phục vụ khán giả hâm mộ và tận tụy với mối tình suốt hơn 5 năm cùng tay vợt quyến rũ Anna Kournikova.Và cuối cùng chúc các bạn có những giây phút thật thoải mái với ca khúc Do you know? (The Ping Pong song)