Thông tin về Mai Kuraki và các bài hát hay nhất của Mai Kuraki

Đăng bởi Kelly 26-05-2009

Mai Kuraki là 1 ca sĩ nhạc pop của Nhật Bản, tên thật của Mai-neechan là Mai Aono. Cô sinh ngày 28/10/1982 tại Funabashi,Chiba.

Mai từ nhỏ đã chịu ảnh hưởng giọng hát của Whitney Houston và phần dance của Michael Jackson.Vào năm thứ 2 trung học,Mai gửi bản demo có thu giọng hát của mình đến GIZA Studio và đã được họ mời kí hợp đồng .Mai xuất hiện lần đầu tại Mỹ với bài hát "Baby I like " được xuất bản dưới cái tên Maik.Single đầu tiên của Mai hát bằng tiếng Nhật là single "Love,day after tomorrow" được xuất bản sau đó 1 năm.Nó đã trở thành 1 hit lớn và bán đựoc 1 triệu bản.Kuraki hiện nay đang giữ kỉ lục khi 23 single của cô đều nằm trong top ten kể từ single đầu tiên < theo bảng xếp hạng các nghệ sỹ nữ đang giữ kỉ lục của Oricon >

Sự nghiệp của Kuraki có phần bị lu mờ đi so với nghệ sỹ cũng thời với cô - Utada Hikaru .Họ đều đựoc xếp vào hàng các nữ nghệ sỹ R&B và hát những bài hát do chính họ sáng tác.Mặc dù Kuraki được nhìn nhận là người có phần vũ đạo tốt hơn và đôi khi là cả giọng hát tốt hơn Utada. Utada xuất hiện sớm hơn Mai,sống từ nhỏ tại Mỹ ,có khả năng sáng tác,có thể hát thành thạo 2 thứ tiếng,và được sự nâng đỡ của công ty Toshiba-EMI do đó nhiều fan luôn nhìn nhận Mai có vị trí thấp kém hơn Utada. Mặc dù vậy album Delicious Way của Mai vẫn bán được hơn 4 triệu bản và đã trở thành album bán chạy nhất tại Nhật Bản năm 2000 và là album đứng thứ 9 trong Top 10 album bán chạy nhất nhất Nhật Bản qua các thế kỉ. Và đã khẳng định vị trí của cô so với những ca sỹ khác như Ayumi Hamasaki hay Utada Hikaru. Album thứ 2 của Mai Perfect Crime đã bán được hơn 2 triệu bản năm 2001. Ekip làm việc của cô là những ngừoi Phi - Mỹ cũng đã góp mặt trong Clip "Stand Up" Dự định của Mai muốn hát bằng tiếng Anh đã không thành công khi single Baby I Like và album Secret of My Heart đều rơi vào yên lặng -______-,mặc dù được sự giúp đỡ rất lớn từ GIZA Studio .

Năm 2002 là 1 năm rất thành công của Mai khi tháng 1 năm đó "Winter Bells," là bài hát chủ đề thứ 10 của bộ phim hoạt hình nổi tiếng Detective Conan,đã leo lên vị trí dẫn đầu của bảng xếp hạng Oricon charts.FT Shiseido đã chọn "Feel fine!" là bài hát chủ đề của chiến dịch kỉ niệm 100 năm của hãng.Tháng 10 năm 2003, Mai xuất bản 1 bản rock cover lại của Momoe Yamaguchi,là thần tượng của những năm 70,bài hát, "IMITATION GOLD" như là 1 phần của Tak Matsumoto's HIT PARADE project đã leo lên vị trí dẫn đầu của bảng xếp hạng Oricon mặc dù chỉ bán đựoc ít hơn 50.000 bản trong tuần đầu tiên.Vào những ngày đầu tiên của năm 2004,Mai xuất bản album tổng hợp Wish You The Best.Và nó đã trở thành album bán chạy nhất tháng 1 và đứng thứ 7 trong tổng số các album phát hành năm 2004.Tháng 3 năm 2005,cô tốt nghiệp trường đại học Ritsumeikan tại Kyoto. hứ Hiện nay,album "DIAMOND WAVE" của Mai đã ra mắt vào ngày 02 /08/2006Đây là lần đầu tiên cô sử dụng tựa đề của Single là tựa đề cho album và cũng là lần đầu tiên khi album chỉ có 3 hit chứ không phải là 4 hit như thường lệ.Hiện tại,Mai đang chuẩn bị cho tour diễn vòng quanh Nhật Bản "DIAMOND WAVE TOUR 2006".

Cho đến nay thì Mai đã sở hữu 7 album sutdio 23 singles <3 trong số đó ở vị trí no.1>wowcj 1 album tổng hợp 8 DVD Và cô vẫn tiếp tục giữ vị trí là 1 trong những nghệ sỹ lớn nhất J-pop.

Đầu năm 2009, sau tua diễn "touch Me!" rất thành công, cô đã phát hành Album cùng tên và đấy cũng là hit mở màn chi chiến dịch kỷ niệm 10 năm ca hát của cô khi nó đã trở lại No.1 của Oricon Chart sau sự xuống hạng của 2 Album trước là DIAMOND WAVE và ONE LIFE mặc dù 2 Album nà được giới chuyên môn đánh giắ cao về chất lượng.

Ngày 1.4.2009 mới đây, cô đã phát hành Single PUZZLE/REVIVE. Cả hai ca khúc đều đều được sử dụng làm nhạc trong Anime Metantei Conan.

Nguồn: vi.wikipedia.org

Cảm nhận của bạn

Đăng nhập để đăng cảm nhận

Cảm nhận của thành viên | Xem hết

Xem hết các bình luận

0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z