Thông tin về EXO-M và các bài hát hay nhất của EXO-M

Đăng bởi Anakin Skywalker 12-06-2012
Sửa lần cuối zuzu~ 30-08-2013

EXO-M (Hàn tự: 엑소엠) là một trong hai nhóm nhỏ thuộc "dự án song sinh" EXO được thành lập bởi SMTOWN. Nhóm bao gồm 6 thành viên mang quốc tịch Hàn Quốc và Trung Quốc của EXO, ra mắt chính thức vào ngày 8 tháng 4 năm 2012.

Thành viên

Xiu Min
Tên khai sinh: Kim Min Seok (김민석)
Hán tự: 金珉硕 - Jin Min Shuo (Kim Mân Thạc)
Nghệ danh: Xiu Min (시우민)
Nick name: Lil’ Fattie
Ngày sinh: 26 tháng 3, 1990
Vị trí: Giọng ca chính, dancer chính
Chiều cao: 176cm
Quốc tịch: Hàn Quốc
Sở trường: Taekwondo, kendo
Khác: Giành giải nhì cuộc thi Everysing của SM
Tên khai sinh của Xiumin là Kim Min-seok, sinh ngày 26 tháng 3 năm1990. Năm 2008, anh ấy đã được tuyển chọn vào SM Entertainment sau khi giành giải nhì trong cuộc thi Everysing của SM. Xiumin được chính thức giới thiệu là thành viên vào ngày 26 tháng 1 năm 2012
 
 
Lu Han
Tên khai sinh: Lu Han (Lộc hàm - 鹿晗)
Hàn văn: 루한 - Roo Han
Nghệ danh: Lu Han (루한)
Ngày sinh: 20 tháng 4, 1990
Nhóm máu: O
Chiều cao: 178cm
Quốc tịch: Trung Quốc
Vị trí: Giọng ca chính, dancer chính, khuôn mặt của nhóm
Quê quán: Quận Haidian, thành phố Bắc Kinh
Sở trường: Đá bóng, rubic
Luhan sinh ngày 20 tháng 4 năm 1990 ở quận Haidian, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Anh ấy tốt nghiệp trường trung học Bắc Kinh Shida và tham gia vào khóa học ngôn ngữ nước ngoài của Haidian Bắc Kinh ở trường Shi Yan trước khi đến Hàn Quốc để đăng kí học ở trường đại học Yonsei với tư cách là một sinh viên trao đổi. Năm 2008, Lu đã tham gia buổi thử giọng toàn cầu được tổ chức ở Trung quốc của công ty JYP Entertainment, nhưng anh đã thất bại. Năm 2010, trong khi đang học ở Seoul, Lu được chiêu mộ bởi nhân viên tuyển chọn của SM, người đó đã mời anh đến thử giọng trong hệ thống tuyển chọn thường niên của công ty SM. Buổi thử giọng ấy đã thành công, sau đó Luhan được chỉ định vào EXO năm 2011. Lu là người thứ hai trong 12 thành viên được chính thức giới thiệu vào ngày 27 tháng 12 năm 2011. Cùng với Tao, Chen và Kai của EXO-K, Lu đã biểu diễn lần đầu tiên trên truyền hình trong sự kiện Gayo Daejun của đài SBS vào ngày 29 tháng 12. Hiện tại Luhan đang theo học học viện nghệ thuật Seoul, chuyên ngành âm nhạc ứng dụng.
 
 
Kris
Tên khai sinh: Wu Yi Fan (Ngô Diệc Phàm - 吴亦凡)
Hàn văn: 오역범 - Oh Yeok Beom
Nghệ danh: Kris (크리스)
Tên tiếng Anh: Kevin Ngô
Ngày sinh: 06 tháng 11, 1990
Chiều cao: 188cm
Quốc tịch: Trung Quốc-Canada
Vị trí: Rapper chính, trưởng nhóm của EXO-M, giọng ca phụ
Sở trường: ngông ngữ (Anh, Trung, Hàn và tiếng Quảng Đông), bóng rổ
Quê nhà: Vancouver, Canada
Khác: Kris thích đọc sách, nhất là những quyển giúp cải thiện bản thân và truyền cảm hứng.
Kris là trưởng nhóm của EXO-M. Anh cũng được biết đến với tên Trung Quốc là Ngô Phàm. Tên khai sinh của Kris là Li Jiaheng, anh sinh ngày 6 tháng 11 năm 1990 ở Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc và đồng thời cũng là công dân nước Canada. Năm 2007, Kris thi tuyển vào SM Entertainment thông qua buổi thử giọng quốc tế của SM được tổ chức ở Vancuvơ thuộc bang British Columbia tại Canada. Kris chính thức được giới thiệu là một thành viên của EXO vào ngày 17 tháng 2 năm 2012. Trước khi tham gia vào ban nhạc Kris đã xuất hiện trong video dạo đầu ở Tour diễn của Girl’s Generation tại Thái Lan năm 2011. Kris thông thạo 4 ngôn ngữ : Anh, Trung, Hàn và tiếng Quảng Đông.
 
 
Lay
Tên khai sinh: Zhang Yi Xing (Trương Nghệ Hưng - 张艺兴)
Hàn văn: 장예흥 - Jang Ye Heung
Nghệ danh: Lay (레이)
Ngày sinh: 07 tháng 10, 1991
Chiều cao: 179cm
Cân nặng: 60kg Vị trí: dancer chính, giọng ca chính
Quốc tịch: Trung Quốc
Quê nhà: Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc
Trình độ học vấn: Trung học phổ thông và đại học Hồ Nam
Sở trường: Đánh đàn ghi-ta, piano và nhảy, thông thạo hai ngôn ngữ Trung và Hàn
Sở thích: Nghe nhạc, ngủ, chơi điện tử
Khác: Xuất hiện và đứng thứ 3 trong Học viện Ngôi sao của chương trình Hunan Economic TV, thay thế vị trí nhảy của Jonghyun trong concert của SHINee.
Tên khai sinh của Lay là Zhang Yixing, anh sinh ngày 7 tháng 10 năm 1991 ở Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc. Năm 2008, Lay được tuyển vào SM Entertainment thông qua hệ thống tuyển chọn quốc tế của công ty. Trước khi gia nhập SM Entertainment, Lay đã là ngôi sao nhí ở địa phương, và trở thành khách mời trình diễn cho rất nhiều Show truyền hình thực tế của Trung Quốc. Năm 2011, Lay đã có một gian đoạn ngắn làm việc cho SHINee trong concert tour của họ với vai trò là người thay thế phần nhảy của Jonghyun. Lay được chính thức giới thiệu là thành viên của EXO vào ngày 17 tháng 1 năm 2012.
 
 
Chen
Tên khai sinh: Kim Jong Dae (김종대)
Hán tự: 金钟大 - Jin Zhong Da (Kim Chung Đại)
Nghệ danh: Chen (첸)
Ngày sinh: 21 tháng 9, 1992
Vị trí: Giọng ca chính
Chiều cao: 178cm
Quốc tịch: Hàn Quốc
Sở trường: Hát và đánh đàn piano
Khác: Anh được tiết lộ lần đầu tiên thông qua phần ban nhạc trong Gayo Daejun của đài SBS.
Tên khai sinh của Chen là Kim Jong-dae, anh sinh ngày 21 tháng 9 năm 1992 ở Hàn Quốc. Anh ấy được tuyển vào SM Entertainment thông qua hệ thống tuyển chọn của SM vào năm 2011. Chen là thành viên thứ 4 được chính thức ra mắt vào ngày 29 tháng 12 năm 2011. Cùng với Luhan, Tao và Kai của EXO-K, Chen đã biểu diễn trên truyền hình trong sự kiện Gayo Daejun của đài SBS vào ngày 29 tháng 12.
 
 
Tao
Tên khai sinh: Huang Zi Tao (黄子韬)
Hàn văn: 황자도 - Hwang Ja Do (Hoàng Tử Thao)
Nghệ danh: Tao (타오)
Tên tiếng Anh: Edison Huang
Nơi sinh: Quỳnh Dao, Trung Quốc
Ngày sinh: 02 tháng 5, 1993
Quốc tịch: Trung Quốc
Chiều cao: 183cm
Cân nặng: 64 kg
Vị trí: Rapper chính, hát phụ và maknae
Sở thích: Hát, chơi bóng rổ, tập thể dục
Sở trường: võ thuật
Trình độ học vấn: Trường đại học âm nhạc Hồng Kông
Thần tượng ưa thích: Edison Chen, MC HotDog, Jackie Chan, Bryant, Shawn Carter
Khác: Thích màu xanh, đồ ăn tây, bóng rổ và mèo đen. Thể loại nhạc mà anh ấy thích là hiphop và R&B. Anh ấy cũng là người dè dặt.
Tên khai sinh của Tao là Huang Zitao, sinh ngày 2 tháng 5 năm 1993 ở Quỳnh Dao, Shandong, Trung Quốc. Anh ấy là học sinh chính thức của trường tiểu học Humen Centre, một trong những trường tiểu học có uy tín nhất ở Quỳnh Dao (trong đó có cả trường trung học Quỳnh Dao). Tao là một diễn viên võ thuật, anh ấy đã luyện tập Wushu kể từ khi 6 tuổi. Khi anh ấy ở Hồng Kông, Tao đã giành giải nhất ở phần thi tự do trong cuộc thi hát rap.Tao được tuyển vào SM Entertainment thông qua hệ thống tuyển chọn toàn cầu năm 2011. Anh ấy là người thứ ba được chính thức giới thiệu vào ngày 27 tháng 12 năm 2011. Cùng với Luhan, Chen và Kai của EXO-K , Tao đã biểu diễn lần đầu tiên trên truyền hình trong sự kiện Gayo Daejun của đài SBS vào ngày 29 tháng 12.
 
Cre: wikipedia, exoplanetvn, 360kpop

Cảm nhận của bạn

Đăng nhập để đăng cảm nhận

Cảm nhận của thành viên | Xem hết

Xem hết các bình luận

0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z