Thông tin về Red Velvet (레드벨벳) và các bài hát hay nhất của Red Velvet (레드벨벳)

Đăng bởi hieu_ndh_7717 03-03-2018

Red Velvet là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được S.M. Entertainment thành lập và quản lý, ra mắt công chúng vào tháng 8 năm 2014.

Sự ra đời của Red Velvet 

Nhóm ra mắt công chúng vào tháng 8 năm 2014 với đội hình bốn thành viên bao gồm Irene, Seulgi, Wendy, Joy, và được bổ sung thành viên thứ năm Yeri vào tháng 3 năm 2015. Kể từ khi ra mắt, Red Velvet đã nhận được 11 giải thưởng âm nhạc, trong đó có ba giải nghệ sĩ mới xuất sắc nhất. Album phòng thu đầu tay của nhóm, The Red (2016), đã đứng đầu bảng xếp hạng album Gaon của Hàn Quốc và bảng xếp hạng World Albums của Billboard.

Red Velvet ra mắt với đội hình 4 thành viên

Seulgi là thành viên đầu tiên trở thành thực tập sinh của S.M. Entertainment thông qua một cuộc tuyển chọn vào năm 2007. Irene và Yeri được tuyển chọn lần lượt vào năm 2009 và 2011. Wendy và Joy trở thành thực tập sinh thông qua hệ thống tuyển chọn S.M. Global Auditions được tổ chức lần lượt tại Canada và Seoul vào năm 2012.  Irene, Seulgi, Wendy và Yeri được công ty giới thiệu tới công chúng với tư cách là thành viên nhóm thực tập sinh S.M. Rookies chỉ duy nhất Joy không thuộc dự án S.M. Rokies, nhóm nhạc nữ đầu tiên của S.M. Entertainment kể từ khi f(x) được thành lập vào năm 2009.

Và đội hình hiện tại

Tên nhóm được đặt bởi cựu CEO Lee Soo Man và còn được công ty chủ quản S.M. Entertainment. "Red" có nghĩa là màu đỏ, đây là một màu sắc nổi bật và vô cùng quyến rũ; "Velvet" có nghĩa là vải nhung, đây là loại chất liệu mang đến một cảm giác mềm mại và vô cùng nữ tính. Cả "Red" và "Velvet" đi cùng với nhau đã nói lên phong cách âm nhạc cũng như hình ảnh của nhóm. Ngày 29 tháng 7 năm 2014, một ban nhạc tự do tại Hàn Quốc ra mắt năm 2013 cũng mang tên "Red Velvet" lên tiếng mong muốn bảo vệ tên gọi của mình. Sau một buổi gặp mặt giữa đại diện công ty S.M. Entertainment và ban nhạc Red Velvet, cả hai bên đi đến thỏa thuận chia sẻ tên gọi chung này.

Như chính tên gọi của nhóm, Red Velvet theo đuổi hai concept khác nhau. Những bài hát theo phong cách "Red", chẳng hạn như "Ice Cream Cake", "Dumb Dumb" và "Russian Roulette luôn sống động và sôi nổi, trong khi những bài hát với concept "Velvet", như "Be Natural", "Automatic" hay "One of These Nights" thường êm dịu hơn, sang trọng và trưởng thành.

Profile các thành viên

Irene

Tên thật: Bae Joo Hyun

Sinh nhật: 29/3/1991

Nhóm máu : A

Quốc tịch: Hàn Quốc

Vị trí: Trưởng nhóm, Rap chính, Nhảy dẫn, Hát phụ, Gương mặt đại diện, Visual

Màu đại diện: Hồng

Seulgi

Tên thật: Kang Seulgi

Sinh nhật: 10/2/1994

Nhóm máu : A

Quốc tịch: Hàn Quốc

Vị trí: Nhảy chính, Hát thứ chính

Màu đại diện: Cam

Wendy

Tên thật: Son Seung Wan

Sinh nhật: 21/2/1994

Nhóm máu : O

Quốc tịch: Cananda - Hàn Quốc

Vị trí: Hát chính, Rapper

Màu đại diện: Xanh dương

Joy

Tên thật: Park Soo Young

Sinh nhật: 3/9/1996

Nhóm máu : A

Quốc tịch: Hàn Quốc

Vị trí: Rap dẫn, Hát dẫn

Màu đại diện: Xanh lá

Yeri

Tên thật: Kim Yerim

Sinh nhật: 5/3/1999

Nhóm máu : O

Quốc tịch: Hàn Quốc

Vị trí: Nhảy phụ, Hát phụ, Rap phụ, Maknae

Màu đại diện: Tím

Cảm nhận của bạn

Đăng nhập để đăng cảm nhận

Cảm nhận của thành viên | Xem hết

Xem hết các bình luận

0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z