- Alvin and the Chipmunks? Nó là ai zậy?The Chipmunks là 1 ban nhạc hoạt hình cực kỳ nổi tiếng trong suốt 50 năm trở lại đây với 5 lần đoạt giải Grammy giành cho ban nhạc hoạt hình hay nhất, và không hề phụ thuộc vào chùm series film cùng tên nhóm chút nào.Được "thành lập" vào năm 1958, ban nhạc gồm có 3 chú sóc chuột cực cute và tài giỏi: Alvin - "anh chàng" nghịch ngợm luôn là nguyên nhân của những vụ rắc rối, nhưng lại chính là ngôi sao sáng nhất trong nhóm; Simon - "chàng cao kều", đeo một cặp kính trông rất chi là thông minh, uyên bác (mà đúng thật là như zậy); và cuối cùng là tay trống của nhóm (khoái nhất "anh" này) - Theodore - "bé bự" đáng iu nhưng lại có một trái tim mềm yếu. "Ông bầu" của bộ ba dễ thương này là người cha "người" và cũng là người bạn thân thiết nhất của chúng - David SevilleThực ra David Seville là nghệ danh của nghệ sĩ (nhà soạn nhạc, ca sĩ và cũng là diễn viên lun) - Ross Bagdasarian, Sr. - người đã sáng lập ra ban nhạc. Và tên của các thành viên trong nhóm sóc chuột cũng được đặt theo những người phụ trách những bản thu âm đầu tiên: Alvin Bennett, Simon Waronker và Theodore Keep

Từ recordings đầu tiên mang tên David Seville and the Chipmunks đã mang lại những thành công chưa từng thấy trong sự nghiệp của Ross Bagdasarian, Sr. , và ông đã quyết định đưa Alvin and the Chipmunks lên phim!- Nhưng cái giọng chít chít của mấy chú sóc chuột ở đâu ra?- Là do ông Ross Bagdasarian, Sr. lồng tiếng lun đó, tất nhiên là phải dùng kỹ thuật xịn để biến đổi giọng! Nhưng đến năm 1972, khi ông mất thì con trai Ross Bagdasarian, Jr. và người vợ Janice Karman đã thay ông làm tiếp công việc này.Phần tiếp theo của chùm film mà tụi mình sắp được coi sẽ rất hấp dẫn đó! Bởi ở part này giọng ca của Alvin and the Chipmunks sẽ được thể hiện bởi Justin Long (Alvin), Matthew Gray Gubler (Simon) và anh chàng Jesse McCartney (Theodore) mà Na thix lắm đó:Vì thế cũng thật dễ hiểu khi album soundtrack của film được phát hành 3 tuần trước khi film được công chiếu ở Mĩ! Tuyệt lắm nhé, chỉ trong vòng 4 tuần album đã vọt lên đứng ở vị trí #13 trong bảng xếp hạng Billboard 200 .Artist: The Chipmunks
Title: Alvin and the Chipmunks: Original Motion Picture Soundtrack
Released: November 20, 2007
Genre: Pop, Rock, Hip Hop, Reggae, Christmas
Length: 48:10
Label: Razor & Tie
Producer: Ali Dee Theodore

1. Bad Day
2. The Chipmunk Song (Christmas Don't Be Late) (Deetown OG Mix)
3. Follow Me Now
4. How We Roll
5. Witch Doctor
6. Come Get It
7. The Chipmunk Song (Christmas Don't Be Late) (Deetown Rock Mix)-
8. Funkytown
9. Get You Goin'
10. Coast 2 Coast
11. Mess Around
12. Only You (And You Alone)
13. Ain't No Party
14. Get Munk'd
15. Witch Doctor (Original Version)
16. The Chipmunk Song (Christmas Don't Be Late) (Original Version)2 bài balad Bad DayOnly You được The Chipmunks cover lại một cách "liều lĩnh".

Get Munk'd bắt chước Don't Cha của PussyCat Dolls2 Track 15 và 16 trong album là record của Ross Bagdasarian, Sr. Không có trong part mới của film đâu. Đây cũng chính là để tưởng nhớ tới cha đẻ của Alvin and the Chipmunks đó!!!

Nghe nhạc trước đã thấy thú vị quá rồi, xem film không bít còn mê tới cỡ nào nữa. Na lâu lâu nhớ chạy qua Legend canh có film là mua liền nghe. Chứ ko ra tết mắc học hok coi được đâu!!!