Thông tin về Shakin' Stevens và các bài hát hay nhất của Shakin' Stevens

Photobucket
 

SHAKIN' STEVENS

Sinh ra tại Ely, Soutth Wales, ca sĩ-nhạc sĩ Shakin’s Steven, hay còn có một tên gọi khác nữa là Shaky bén duyên với nghiệp ca hát là một ca sĩ hát nhạc rock n roll, cover tất cả các thể loại âm nhạc, sau đó thành lập nhóm nhạc với cái tên Shakin’s Steven and The sunsets. Năm 1969 họ trở nên chuyên nghiệp, Shaky tiếp tục biểu diễn trong nhóm nhạc cho đến năm 1977. Họ chơi cho rạp hát London, trong các trường Đại học và trên các đường phố trên khắp đất nước Anh và Châu Âu, cùng chung một con đường như các nghệ sĩ khác như Ian Dury ( sau này chơi cho Kilburn và The High Roads), Arthur ‘Big boy’ Crudup, Deep Purple, Chuch Berry, Goergie Fame, David Bowie và The stones v.v.


Trong những năm từ 1970 đến 1976 họ thu âm các album và các đĩa đơn có các cái tên như là EMI (album A lengend do Dave Edmunds sản xuất) và CBS ở Anh cùng với Dureco và Dynamite tại Hà Lan (là nơi nhóm nhạc số lượng người hâm mộ khá lớn). Mặt dù được bình chọn là Nhóm nhạc sống hàng đầu vào năm 1972 theo cuộc bình chọn của tạp chí New Musical Express, nhóm nhạc không đạt được những thành công đáng kể trong việc thu âm của mình do thiếu sự cam kết thị trường. Cuối cùng, vào tháng 4 năm 1976 họ thực hiện lần ghi âm cuối cùng là bản được cover từ bản cũ ít được biết đến của nhóm \'Jungle Rock\' do Hank Mizel phát hành cũng trong năm đó, cũng chính Mizel là người có công đưa bản nhạc này lọt vào bảng xếp hạng.
Trước khi nhóm nhạc tan rã vào cuối năm 77, Stevens đã ký hợp đồng làm ca sĩ hát solo cho Track Records vào giữa năm 76 (Track Records với các tên tuổi nỗi tiếng như Jimi Hendrix và the Who) và cho ra đời đĩa đơn “Never” vào tháng 3 năm 1977 và tiếp đó “Somebody touched me” vào tháng Chín: cả hai đều nhận được những đánh giá tích cực nhưng vẫn không thể lọt vào danh sách bình chọn ở Anh, mặt dù “Somebody touched me” là một trong top 40 đĩa đơn thành công ở Úc.


Tháng 10 năm 1977, Steven được Jack Goods mời tham gia và hát song ca cùng anh trong West End musical Elvis, là món quà tặng nghệ sĩ Elvis, được thực hiện trong 19 tháng và dành được rất nhiều giải thưởng, giành giải thưởng âm nhạc hay nhất của Evening standard, và các giải thưởng của SWET. Năm 1978, đĩa đơn “Justine” và album Shakin Steven do Track records phát hành, có sự tham gia của các thành viên Sounds Incorporated (trước đây do Brian Epstein quản lý) đã mở ra cho Steven một phần trình diễn với giọng hát khuôn mẫu hơn. Sau này album được thu âm tại các phòng thuIsland. Nhưng tại thời điểm Track Records gặp khó khăn, thì không một lời cam kết nào sau album này. Vì vậy cũng trong năm này Track Records đã phải đóng cửa.

Vào giữa năm 1978, Shaky ký hợp đồng cho CBS với thương hiệu Epic, trên cơ sở lâu dài, khắp thể giới. Các đĩa đơn “Treat her right”(1978), “Endless Sleep” và “Spooky” (1979) do Mike Hurst sản xuất, sau đó được hãng Epic phát hành, nhưng cũng không thể đưa những đĩa đơn này lọt vào bảng xếp hạng. Vẫn tiếp tục vai trò của mình trong West End muscial , đều đặn với 8 show diễn hàng tuần, sau đó Steven đã định hình được cho mình theo khuôn mẫu phong cách của Jack Good trong các show diễn làm mới đầy thành công như “oh Boy” ở Astoria, trình diễn hai buổi biểu diễn vào một ngày chủ nhật; cũng chính nhờ vậy mà sau này vào năm 79 và năm sau đó các chương trình biểu diễn tương tự phát sóng trên truyền hình.

Sau nhiều năm đi lưu diễn và thu âm, đầu thập niên 80 mở ra một bước ngoặc quan trọng trong con đường sự nghiệp của Steven, anh trở thành một nghệ sĩ có tiếng trên toàn thế giới, mặc dù khi xu thế đã không còn mấy mặn mà với kỉ nguyên thể loại rock dữ dội, Punk, mà bước vào thời kì của New Wave, Electronic và New Romantics. Anh hợp tác với các nhà sản xuất như Stuart Colman Christopher Neil, Peter Collins, Pete Hammond, Dave Edmunds, và Rod Argent.

Album đầu tay phát hành mang thương hiệu Epic vào năm 1980 là “Take one”, có sự đóng góp của nghệ sĩ ghi-ta tên tuổi, Albert Lee. Rất lâu sau album này là đĩa đơn thành công “Hot dog” cũng được phát hành trong năm đó, đứng vị thứ 24 trong bảng xếp hạng. Hai tháng sau, “Marie, Marie” đã lọt vào top 20. Năm sau đó, Steven gặt hái thành công đầu tay mong chờ bấy lâu nay với vị trí đầu bảng tại nước Anh với “This Ole House” - một bản phối mới từ một bản nhạc cổ điển của Stuart Hamblen và cũng là một thành công quan trọng của anh trên thế giới. Cũng trong năm đó, hai đĩa đơn nữa của anh giữ vị trí thứ nhất và thứ hai, và bản ballad đầu tay của anh ‘It’s Raining’ lọt vào top 10 và hai album thành công khác nữa là - a # 1 (\'Shaky\') và a # 2 (\'This Ole House\'). Và năm tiếp sau đó đánh dấu sự ra đời của đĩa đơn đầu tay do anh tự viết lời “Oh Julie”. Tiếp nối sau đó là rất nhiều đĩa đơn và album thành công không chỉ ở Anh mà con trên khắp thế giới, Steven đã chắc chắn định hình trên con đường trở thành một nghệ sĩ có những đĩa đơn thành công nhất của thập niên này tại Anh .

 

---------------------------------
Source: http://www.shakinstevens.com
Trans: eagle@loidich.com

Cảm nhận của bạn

Đăng nhập để đăng cảm nhận

Cảm nhận của thành viên | Xem hết

Xem hết các bình luận

0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z