Thông tin về Laura Pausini và các bài hát hay nhất của Laura Pausini

 
AC Milan không những nổi tiếng là một câu lạc bộ lâu đời và có nhiều thành tích trên thế giới mà còn nổi tiếng với một tifosi đặc biệt là Laura Pausini, một diva nổi tiếng của âm nhạc Italia.
Sinh ra và lớn lên tại Solarolo, Emilia-Romagna, Italia trong một gia đình có cha là một ca sĩ, một nhạc công chơi piano, keyboard và bass, Laura đã sớm tiếp xúc với âm nhạc. Cha cô không những đã khuyến khích cô hát mà còn cho cô tiếp xúc với những nghệ sĩ lớn của thế giới và âm nhạc Italia như Tina Turner, Barbara Streisand và Ella Fitzerland… Với sự động viên của gia đình, năm 8 tuổi cô đã bắt đầu hát cùng với cha của cô tại các quán bars và được so sánh như là một Christina Aguilera mới. Ở tuổi 13, cha cô đã thu âm cho cô một album bán chuyên nghiệp đầu tiên I sogni di Laura (Lauras Dream).

Laura Pausini sinh ngày 16/05/1974, và ngày 25/02/1993 là ngày cô bắt đầu sự nghiệp ngôi sao của mình, bởi vì đó là ngày mà bằng giọng hát tuyệt vời của mình, với bài hát "La Solitudine", Laura đã đoạt ngôi vị quán quân Italian Song Festival tại San Remo. Lúc đó Laura chỉ mới 18 tuổi.
Chỉ không lâu sau đó, cô ký hợp đồng với hãng Warner Music Italy và ra album chuyên nghiệp đầu tiên Laura Pausini vào năm 1993. Như sự mong đợi, album đã thành công lớn tại Italia, Pháp và Hà Lan. Album thứ hai Laura phát hành năm 1994 cũng thành công không kép và mở đường cho cô thâm nhập thị trường âm nhạc Tây Ban Nha. Cuối năm 1994, cô ra album laura pausini tập hợp 10 bài hát hay nhất trong hai album đầu của mình, những bài trong album này đã được cô hát lại bằng tiếng Tây Ban Nha. Thành công tiếp nối thành công, bài hát Se fue trong album này trở thành bài hát được phát nhiều nhất năm 1995, và đứng vị trí số 1 tại billboard Hot Latin Tracks. Tại Mỹ, cô đựơc trao giải thưởng Lo Nuestro - giải thưởng giành cho những tài năng trẻ latin Pop. Năm 2001, Laura giành 4 giải Latin Grammy.
Với những thành công này, Laura đã phát hành các album bằng hai thứ tiếng :
 
Le cose che vivi (1996), La mia risposta (1998) và Tra te e il mare (2000), phát hành tại Tây Ban Nha và các nước Châu Mĩ La Tinh thành các phiên bản Las cosas que vives, Mi respuestaEntre tú y mil mares.

Nhưng Laura không chỉ hát bằng tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha. Năm 1996, cô được trao giải I.F.P.I. Platinum Europe Award tại Brussels, Bỉ, cùng năm đó, bắt đầu làm việc cho Tổ chức nhi đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF và biểu diễn cho giáo hoàng John Paul II tại buổi hòa nhạc Giáng sinh. Năm 1997, Laura bắt đầu tour diễn vòng quanh thế giới của mình. Đặc biệt, năm 1999, Laura tham gia show diễn Pavarotti và các bạn và hát soundtrack cho phim "Message in a Bottle", đó là một bản ballad trữ tình One more time được viết bởi Richard Marx, phối khí là David Foster . Năm 2000, hát soundtrack cho phim Pokémon "The Extra Mile".

Album tiếng anh đầu tiên của Laura Pausini là album From the inside phát hành năm 2002. Đó là thành quả của những ngày làm việc không mệt mỏi của Laura với những nhà sản xuất hàng đầu như John Shanks, KC Porter, Guy Roche, Evan Rogers… Và kết quả thật xứng đáng với những gì cô đã bỏ ra, single surrender đã đạt vị trí số 1 tại

Billboard Hot Dance Music/Club Play, single thứ hai cũng thành công không kém khi cũng đứng vị trí số 1 ở bảng xếp hạng này.
Cô cũng đã phát hành một số album bao gồm cả tiếng Italia và tiếng Tây Ban Nha như
The Best of Laura Pausini: E ritorno da teLo mejor de Laura Pausini: Volveré junto a ti.
Năm 2004, cô phát hành album
Resta in ascolto, phiên bản tiếng Tây Ban Nha của album Escucha
, album sau này đã được giải Latin Grammy 2005, và giải Grammy 2006.
Với album gần đây nhất Io Canto, phiên bản tiếng Tây Ban Nha là Yo Canto, cô đã đạt giải nữ nghệ sĩ có album hay nhất tại Latin Grammy 2007.


Vào năm 1999, khi Milan của Zacchenori bất ngờ đọat Scudetto, chính tay phó chủ tịch CLB, Galliani đã trao tặng cho Laura chiếc áo đấu đỏ đen mang số 25 như là một sự ghi nhận cô là một tifosi danh dự của CLB. Không chỉ hâm mộ Milan, Laura còn là một người bạn thân của Billy Costacurta và hâm mộ Pippo Inzaghi, những cầu thủ đẹp trai và hào hoa của Milan nữa. Có lẽ thế, nên cô đã trở thành nữ ca sĩ đầu tiên biểu diễn tại sân vận động San Siro ở thành phố Milan trước hơn 70 ngàn khán giả.
Màu sắc âm nhạc của Laura thật đa dạng. Có những lúc ta thấy cô thật dịu dàng với La solitudine, every little things you do( piano reprise)…, có lúc ta lại thấy sự mạnh mẽ như Every day is a monday , Se Fue, Tra te e il mare… , có lúc ta thấy ở âm nhạc của cô sự lãng mạn, suy tư như It`s not goodbye, I need love, E ritorno da te..., lúc ta lại thấy cô thật sôi động với những bài dance mà nổi tiếng là Surrender. Nghe những bài hát của cô, ta luôn thấy một giọng ca mạnh mẽ, cao vút, khoẻ khoắn và một phong cách rất riêng cho dù cô hát bất kỳ thể loại nhạc nào.

Cảm nhận của bạn

Đăng nhập để đăng cảm nhận

Cảm nhận của thành viên | Xem hết

Xem hết các bình luận

0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z