Thông tin về Norah Jones và các bài hát hay nhất của Norah Jones


Sửa lần cuối hieu_ndh_7717 09-03-2012


Với nghệ danh là Norah Jones, là một nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ,diễn viên vànhạc công chơi pianoguitarkeyboard người Mỹ mang trong mình các dòng máu AngloẤn Độ và Bengal. Cô là con gái của nghệ sĩ đàn sitar nổi tiếng người Ấn Độ, Ravi Shankar.

Cô khởi nghiệp năm 2002 với album mang tên Come Away With Me thuộc thể loại jazzsoulfolkđồng quê mang âm hưởng khơi gợi và buồn rầu. Với album này cô nhận được 5 giải Grammy trong đó có các hạng mục lớn nhất bao như "Thu âm của năm" và "Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất".

Norah Jones đã từng đoạt 9 giải Grammy. Nối tiếp thành công đầu tiên, Norah Jones phát hành thêm hai album phòng thu Feels Like Home và Not Too Late vào các năm 2004 và 2007. Cô sẽ phát hành album thứ 4, The Fall, vào ngày 17/11/2009. Cô đã bán được trên 16 triệu album tại Mỹ và 32 triệu đĩa hát trên thế giới và là nữ nghệ sĩ nhạc jazz bán được nhiều album nhất tính từ năm 2000 đến nay.

Cô còn tham gia trong lĩnh vực phim ảnh, nổi bật nhất là vai chính Elizabeth trong phim My Blueberry Night (2007) của đạo diễn Vương Gia Vệ

Norah Jones

Norah Jones trong một lần biểu diễn 2007.
Thông tin nghệ sĩ
Tên khai sinh Geethali Norah Jones Shankar
Sinh 30 tháng 31979 (32 tuổi)
Brooklynthành phố New York,New YorkMỹ
Nghề nghiệp ca sỹ, nhạc sỹ, diễn viên
Thể loại Jazzbluespopsoulfolknhạc dồng quê
Nhạc cụ hátpiano/keyboarsguitar
Năm hoạt động 2001–nay
Hãng đĩa Blue Note
Hợp tác với Ray CharlesWax Poetic
Website www.norahjones.com

Cảm nhận của bạn

Đăng nhập để đăng cảm nhận

Cảm nhận của thành viên | Xem hết

Xem hết các bình luận

0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z