Thông tin về Yangpa / 양파 và các bài hát hay nhất của Yangpa / 양파

Đăng bởi h0ang.bk91 01-04-2011
Sửa lần cuối Anakin Skywalker 28-05-2012

Tên thật: Lee Eun-jin 
Ngày sinh: 17/03/1979 
Gia đình: bố mẹ và 1 em trai
Chiều cao: 162 cm
Nhóm máu: O 
Học lực: Đại học âm nhạc Berklee 
Sở thích: nghe nhạc và xem phim 
Trang web chính thức: yangpa.com

Yang Pa (trong tiếng Hàn có nghĩa là “củ hành”) bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình năm 1996, khi còn là 1 học sinh trung học. Yang Pa có một giọng hát rất khỏe và nhẹ nhàng điều đó làm cho rất nhiều người ngạc nhiên vì Yang Pa chỉ mới 17 tuổi. Tháng 3 năm 1997, ca khúc “Ae Song Ee Ae Sa Rang” của Yang Pa hạng nhất trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc của Hàn Quốc. Tại các buỗi lễ trao giải âm nhạc cuối năm, Yang Pa được vinh dự nhận giải “Ca sĩ mới xuất sắc nhất” . Đĩa hát của Yang Pa bán đựơc hơn khoảng 800 ngàn bản vào lúc ấy. 
Năm 1998 Yang Pa phát hành album thứ 2 của mình và tổ chức concert đầu tiên. Cũng vào năm ấy,Yang Pa nhận đựơc học bổng 4 năm vào Berklee - trường đại học âm nhạc danh tiếng của Boston. Trong các buổi phỏng vấn lúc ấy, Yang Pa cho biết du học là ước mơ của cô. Tuy nhiên, Yang Pa đã tiếp tục sự nghiệp ca hát của mình thêm 1 năm trứơc khi đi học. Yang Pa phát hành album thứ 3 vào tháng 6/1999. Chỉ tròng vòng 1 tháng, album bán đựơc 650 ngàn bản .
Trong lúc đang học ở nước ngoài,Yang Pa vẫn tiếp tục cho phát hành album, cuối năm 1999, Yang Pa phát hành album 3.5 mang tên “A Letter from Berklee”. Với album này, mặc dù đang học ở nước ngoài, Yang Pa vẫn giành đựơc giải “Ca sĩ xuất sắc của năm” của đài KBS.
Sau đó, Yang Pa tập trung vào việc học của mình. Đến tháng 3năm 2001 Album thứ 4 của cô đựơc phát hành. Ca khúc chủ đề của album “On special night” nằm trong top 5 của nhiều bảng xếp hạng.
Nhiều người nghĩ rằng Yang Pa sẽ trở lại với sự nghiệp ca hát khi cô hoàn thành xong chương trình học của mình. Vào thời điểm đó, không ai nghĩ rằng lại phải chờ thêm 6 năm nữa mới có thể nghe được album mới của Yang Pa. Vì Yang Pa và công ty quản lí cũ đã xảy ra xung đột về vấn đề hợp đồng. Trong khi chưa hết hạn hợp đồng, Yang Pa không thể cho phát hành bất cứ album mới nào mặc dù cô có hát nhạc chủ đề cho một số film và xuất hiện trong một vài album hát cùng với các ca sĩ khác. Năm 2003, một album tập trung các bài hits của Yang Pa được phát hành.
Cho đến tháng 5/2007 Yang Pa cho phát hành album thứ 5 của mình “Windows of my soul”. Chỉ sau vài ngày phát hành, album của Yang Pa đã đứng đầu các bảng xếp hạng và tiếp tục dẫn đầu trong suốt nhiều tuần sau đó. Mặc dù số lượng đĩa bán ra thấp hơn những albums đầu tiên, nhưng số luợng đó cũng khá khả quan vì Yang Pa đã không phát hành album trong suốt 6 năm, nhưng mọi người vẫn còn nhớ đến cô. Lần đầu tiên trong vòng 8 năm, Yang Pa xuất hiện trong các chương trình ca nhạc của các đài truyền hình để biễu diễn. Ca khúc chủ đề của abum “Love…What is that?” được viết bởi Park Keun Tae – ngừơi đã viết thành công rất nhiều bài hát cho các ca sĩ khác. Bài hát chủ đề nhanh chóng dẫn đầu các bảng xếp hạng âm nhạc trong nhiều tuần liền. Một lần nữa, Yang Pa đã khẳng định mình là một trong những ca sĩ nữ hàng đầu của Hàn Quốc.

Một số bài hit của Yangpa
Marry me
Since knowing you
Love...what is that
Ae song ee ae sarang
Heart beat away
Missing you

 

Cảm nhận của bạn

Đăng nhập để đăng cảm nhận

Cảm nhận của thành viên | Xem hết

Xem hết các bình luận

0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z