Thông tin về Il Volo và các bài hát hay nhất của Il Volo

Đăng bởi TommyChan 17-02-2012

Thị trường âm nhạc thế giới đang bị “đảo điên” bởi nhóm nhạc tuổi teen theo đuổi dòng nhạc operatic pop của Ý , Il Volo (ảnh), gồm 3 chàng trai trẻ: Piero Barone (sinh năm 1993), Ignazio Boschetto (sinh năm 1994) và Gianluca Ginoble (sinh năm 1995).

Ba giọng ca pop opera này bắt đầu ca hát chuyên nghiệp từ năm 2009 khi họ cùng gặp nhau trong cuộc thi tìm giọng ca hay Ti Lascio Una Canzone của kênh truyền hình RAI (Ý). Trong suốt cuộc thi, 3 giọng ca này đã chọn trình diễn cùng nhau như một nhóm hát tam ca và để lại dấu ấn với khán giả, đặc biệt qua ca khúc O Sole Mio. Với sự hỗ trợ của internet, O Sole Mio của 3 chàng trai nhỏ này đã trở thành ca khúc thu hút khán giả yêu nhạc khắp thế giới. Sau cuộc thi, họ chính thức trở thành bộ ba của nhóm hát có tên gọi ban đầu là The Tryo, Il Trio và cuối cùng là Il Volo như hiện tại.
Năm 2010, sự xuất hiện của nhóm trong việc ghi âm ca khúc từ thiện WeAre The World 25 For Haiti (ghi âm lại ca khúc ăn khách của năm 1985, We Are The World) đã giúp cái tên Il Volo trở thành nhóm hát quốc tế. Những ca khúc của nhóm: Granada, Un Amore Cosi Grande,... bắt đầu xuất hiện tràn ngập trên các phương tiện truyền thông và một thương hiệu không thể thiếu trong các liên hoan âm nhạc quan trọng: Liên hoan Sanremo lần thứ 60.
Khi tên tuổi ngày càng trở nên đình đám, Il Volo không thoát khỏi mắt xanh của các ông bầu thị trường âm nhạc. Album đầu tay của nhóm mang tên Il Volo, do Abbey Road Studio (London) sản xuất, với sự đầu tư của Tony Renis và Humberto Gatica, khẳng định sự thừa nhận của giới chuyên môn cũng như khán giả đối với nhóm Il Volo trên thị trường âm nhạc. Album ra mắt đã gặt hái thành công vang dội và được công nhận đĩa vàng tại nền công nghiệp âm nhạc Ý. 
Trong khi đó, phiên bản quốc tế của họ (phát hành hồi tháng 4-2011) vừa ra mắt đã có mặt trong top 200 bảng xếp hạng âm nhạc Billboard và đứng vị trí đầu bảng hạng mục Album nhạc cổ điển đáng nghe nhất với lượng đĩa tiêu thụ ở mức 23.000 bản trong tuần lễ đầu tiên. Album này còn đứng đầu bảng ở các bảng xếp hạng âm nhạc nhiều quốc gia khác: Bỉ, Pháp, Hà Lan, Áo,... 

Cảm nhận của bạn

Đăng nhập để đăng cảm nhận

Cảm nhận của thành viên | Xem hết

Xem hết các bình luận

0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z