Thông tin về Imagine Dragons và các bài hát hay nhất của Imagine Dragons

Đăng bởi Anakin Skywalker 23-01-2013
Sửa lần cuối hieu_ndh_7717 07-12-2018

Imagine Dragons là nhóm nhạc nổi tiếng nước Mỹ, nhóm được thành lập vào năm 2008 với 4 thành viên: Dan Reynolds hát chính, Wayne Sermon chơi ghi ta, Ben McKee đánh bass và Daniel Platzman chơi trống. Dòng nhạc mà nhóm theo đuổi là Alternative rock, indie rock,electronic rock, pop, folk và cả hip-hop.
Ca khúc mang đến tiếng tăm cho nhóm Imagine Dragons chính là ca khúc "Its time". Đây cũng chính là ca khúc đã khiến cho nhóm trở thành hiện tượng âm nhạc Mỹ cuối năm 2012. Ca khúc nằm trong album đầu tay mang tên "Night Visions" của nhóm. và nó được đề cử trong hạng mục Video Rock xuất sắc nhất của Giải Video âm nhạc của MTV năm 2012.
Trong năm 2012, Imagine Dragons đứng thứ 8 BXH Billboard Hot 100 với đĩa đơn mới nhất Radioactive. Về phía nhạc rock, họ đang là người thống trị, Radioactive hiện đứng đầu 4 hạng mục về rock: ca khúc hot nhất, được phát sóng nhiều nhất, nhạc số và nhạc streaming bán chạy nhất.
Họ còn được tạp chí Billboard viết về Imagine Dragons là những ngôi sao mới được yêu thích nhất năm 2012” 
Và trang Amazon gọi họ là “Nghệ sĩ nhạc rock được hâm mộ nhất năm 2012”.
Trong quá trình hoạt động của nhóm, nhóm cũng đã cho ra đời nhiều đĩa thu mở rộng: 

  • Imagine Dragons (2009)
  • Hell and Silence (2010)
  • Its Time (2011)
  • Continued Silence (2012)
  • Hear Me (2012)
  • The Archive (2013)
  • iTunes Session (2013)

Và những album phát hành:

  • Night Visions (2012)
  • Smoke and Mirrors (2015)
Có thể nói chính quê hương Las Vegas đã tạo nên một Imagine Dragons như ngày nay. Trước hết là nhờ vào các sòng bạc mà Imagine Dragons có cơ hội được hát những ca khúc mà nhóm yêu thích. Sau đó, cũng là nơi đây đã giúp nhóm có cơ hội được hát trên sân khấu có khoảng 26 nghìn khán giả bao quanh của Las Vegas Festival 2010. Và cũng nhờ Las Vegas mà Imagine Dragons đạt được một số đề cử, giải thưởng âm nhạc đầu tiên như “Best local indie band 2010” (Las Vegas Weekly) hay “Best CD of 2011” (Las Vegas 7 Magazine). Chính những thành công nhỏ bé này đã giúp nhóm được khán giả yêu nhạc biết đến nhiều hơn, tạo điều kiện để nhóm đạt được thành công như bây giờ.

Được công nhận trên thế giới

“Night Visions”, album phòng thu đầu tiên của nhóm được hoàn thành vào mùa hè năm 2012 và phát hành vào tháng 9, đã bán được hơn 83 nghìn bản trong tuần đầu tiên phát hành và đạt vị trí á quân trên BXH billboard hot 200. “Night Visions” còn trở thành quán quân trên 2 BXH khác của billboard bao gồm alternative rock chart và rock chart và được chứng nhận đĩa bạch kim tại Mỹ, Anh, Canada và một loạt các nước châu Âu khác.
 
Imagine Dragons - Những chú rồng cựa mình mạnh mẽ
 
Có thể nói trong số những bài hát của Imagine Dragons, “It’s time” và “Radioactive” là hai bài hát đình đám nhất. Trong đó, “It’s time” đã chạm mốc top 15 trên BXH Billboard hot 100 và giúp Imagine Dragons có một đề cử tại giải MTV Video music awards.  Còn “Radioactive” đã leo lên vị trí top 3 BXH billboard hot 100. Bài hát này đã từng đứng đầu 4 hạng mục về rock: Ca khúc hot nhất, được phát sóng nhiều nhất, nhạc số và nhạc streaming bán chạy nhất. Tờ The Rolling Stones còn cho rằng đây là ca khúc rock đỉnh nhất năm. Thậm chí, "Radioactive” đã giúp Imagine Dragons thắng giải Grammy 2014 trong hạng mục “Trình diễn nhạc Rock xuất sắc nhất”.

Gây ấn tượng mạnh qua nhạc phim

Imagine Dragons là một ban nhạc rock có phong cách âm nhạc đậm chất alternative, indie rock rất mạnh mẽ và đầy màu sắc. Chính vì vậy mà các nhà sản xuất những bộ phim hành động rất muốn ca khúc của nhóm góp mặt trong danh sách nhạc phim của mình. Và sự thật là rất nhiều ca khúc của Imagine Dragons đã trở thành những  ca khúc nhạc phim đình đám. Một phần lớn là vì giai điệu và lời ca của những ca khúc ấy rất phù hợp với nội dung của bộ phim.
Đầu tiên là “It’s time” trong bộ phim “The Perks of Being a Wallflower” (Câu chuyện tuổi teen, 2012). Tiếp đó là “Radioactive” đình đám trong phim “The host” (Vật chủ, 2013) rồi đến “Battle Cry” trong bom tấn “Transformers : Age of Extinction” ("Transformers: Kỷ nguyên hủy diệt").

Cảm nhận của bạn

Đăng nhập để đăng cảm nhận

Cảm nhận của thành viên | Xem hết

Xem hết các bình luận

0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z