Thông tin về T-Ara / 티아라 và các bài hát hay nhất của T-Ara / 티아라


Sửa lần cuối zuzu~ 30-01-2014

T-ara hay Tiara (tiếng Hàn: 티아라, tiếng Nhật: ティアラ) là nhóm nhạc nữ của Hàn Quốc ra mắt năm 2009 và do Core Contents Media thành lập. Trước khi đứng trên sân khấu, nhóm đã được đào tạo chuyên nghiệp trong vòng ba năm.

Ban đầu, nhóm chỉ có 5 thành viên là Jiae, Jiwon, Eunjung, Hyomin và Jiyeon. Họ đã cho ra mắt bài hát đầu tiên là "Joheun Saram" (좋은 사람, "Good Person") trong bộ phim Cinderella Man vào tháng 4 năm 2009. Hai tháng sau, hai thành viên là Jiwon và Jiae rời nhóm. Tháng 7 năm 2009, Boram, Soyeon, Qri gia nhập vào đội hình. Nhóm bắt đầu sự nghiệp chính thức với đội hình gồm sáu thành viên và phát hành đĩa đơn đầu tay "Geojitmal" ("Lies").

Tháng 12 năm 2009, T-Ara ra mắt album phòng thu đầu tay Absolute First Album; vài ca khúc trong album đã thành hit, gồm "TTL (Time to Love)", "Bo Peep Bo Peep", and "Neo Ttaemune Michyeo". Năm 2010, nhóm ra mắt đĩa mở rộng đầu tiên là Temptastic. Năm 2011, đĩa mở rộng thứ hai John Travolta Wannabe có bản hit "Roly-Poly" đứng đầu xếp hạng Gaon. Trong vòng chưa đến sáu tháng, nhóm đã ra mắt đĩa mở rộng thứ ba với nhan đề Black Eyes (2011); ba hit lần lượt leo lên đầu bảng xếp hạng, gồm "Cry Cry", "Uri Saranghaetjanha" and "Lovey-Dovey"

Vào tháng 7 năm 2010, T-ara tiếp nhận thêm một thành viên mới là Ryu Hwayoung. Tháng 6 năm 2012, T-ara lại bổ sung thêm thành viên mới là Ahreum (ra mắt vào đợt comeback tháng 7 tại các sân khấu lớn để quảng bá cho album Day By Day). Khoảng cuối tháng 12 năm 2012, Dani ra mắt công chúng với vai trò là một thành viên chính thức của nhóm (đã ra mắt cùng T-ara vào ngày 3 tháng 7 với vai trò nhân vật chính trong video nhạc "Day By Day"). Hwayoung đã rời T-ara vào cuối tháng 7 năm 2012.

Tên gọi T-ara bắt nguồn từ "tiara", xuất phát từ ý tưởng rằng nhóm nhạc sẽ trở thành "nữ hoàng của ngành âm nhạc". Biểu tượng của nhóm là hình chiếc vương miện. Tên câu lạc bộ người hâm mộ (FC) chính thức của nhóm là Queens. Màu bóng bay của nhóm là màu ngà (pearl ivory).

Trước lần ra mắt đầu tiên

Trước khi debut, 5 thành viên ban đầu đều đã được đào tạo trong 3 năm, và cho ra mắt bài hát đầu tiên là "Good Person" trong bộ phim Cinderella Man vào tháng 4 năm 2009.

Tháng 6 cùng năm, hãng Core Contents Media thông báo rằng 2 thành viên Ji-ae và Jiwon rời khỏi nhóm do không hợp gu âm nhạc của hãng đĩa cũng như T-Ara. Cùng thời điểm này, Boram, Soyeon, và Q-Ri gia nhập nhóm và công ty đã tiết lộ rằng, thành viên Soyeon từng là thực tập sinh của SM suýt chút nữa là một phần của nhóm và dự kiến đã là nhóm trưởng của Girls Generation, tuy nhiên, cuối cùng cô lại từ chối debut. Sau đó, cô gia nhập nhóm T-Ara để thay thế các thành viên ban đầu. T-Ara với 6 thành viên ra mắt với bài hát "Lies".

2009: Ra mắt và album đầu tay

T-ara xuất hiện lần đầu trên truyền hình trong chương trình đối thoại "Radio Star" của đài MBC vào ngày 29 tháng 7 năm 2009. Nhóm biểu diễn lần đầu trên sân khấu M!Countdown với các bài hát là "Norabollae?" (놀아볼래?, "Wanna Play?") và "Geojitmal" (거짓말, "Lies"). Tuy nhiên, phần biểu diễn bị những người dùng Internet cho là giống như của học sinh tiểu học biểu diễn và rằng nhóm đã hát nhép toàn bộ ca khúc. Sau đó T-ara đã lên tiếng sẽ hát live trong những lần diễn sau. Một số thành viên của T-ara (Eunjung, Soyeon, Hyomin và Jiyeon) đã cùng nhóm nhạc nam Supernova cho ra mắt đĩa đơn "TTL (Time To Love)" dưới dạng kỹ thuật số. Ca khúc này ngay sau đó đã leo lên đứng đầu nhiều bảng xếp hạng trực tuyến.

Album phòng thu đầu tay Absolute First Album được phát hành vào ngày 27 tháng 11 năm 2009. Để xác định ca khúc chủ đề của album, Core Contents Media đã tổ chức một cuộc khảo sát mà công chúng phải lựa chọn giữa "Bo Peep Bo Peep" hoặc "Cheoeum Cheoreom" (처음처럼, "Like the First Time"). 9.000 người đã tham gia cuộc khảo sát trên nhiều cổng thông tin âm nhạc khác nhau, trong đó 53% số người (4.770 người) chọn "Like The First Time" thay vì "Bo Peep Bo Peep". Tuy nhiên, "Bo Peep Bo Peep" lại được quảng bá trên các chương trình âm nhạc vì những lý do nào đó. "Bo Peep Bo Peep" đạt vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng Gaon trong khi "Like The First Time" đạt vị trí thứ mười. Nhóm trở lại trên Music Bank vào ngày 4 tháng 12 năm 2009. Tại Golden Disk Awards 24, T-ara và nhóm nhạc nữ 4minute cùng được tặng thưởng giải Tân binh của năm.

2010: Breaking Heart và Temptastic

T-ara lần đầu tiên giành giải thưởng trong một chương trình biểu diễn nhạc với tiết mục "Bo Peep Bo Peep" trên Music Bank. Bài hát mang về cho nhóm năm giải thưởng: hai giải trên Music Bank và ba giải trên Inkigayo (giúp nhóm đạt "Triple Crown"). Cũng trong tháng này, hãng đĩa Mnet Media đã thông báo rằng Eunjung và Hyomin sẽ hợp tác cùng Davichi và Seeya trong ca khúc "Wonder Woman". Tháng 1 năm 2010, nhóm công bố chương trình quảng bá cho đĩa đơn tiếp theo "Like the First Time" nhưng sớm phải tạm dừng vì Soyeon bị nhiễm cúm H1N1. Cũng trong tháng này, T-ara xuất hiện với vai trò khách mời trong các tập phim thứ bảy và thứ tám của bộ phim God of Study - phim có Jiyeon thủ vai chính.

Tháng 2 năm 2010, T-ara tái phát hành album đầu tay của mình. Bản kỹ thuật số của hai đĩa đơn chủ lực là "Neo Ttaemune Michyeo" (너 때문에 미쳐; "I Go Crazy Because of You") and "Naega Neomu Apa" (내가 너무 아파, "Im Really Hurt") đã lên mạng vào ngày 3 tháng 2 năm 2010, lần lượt giành vị trí thứ 1 và thứ 31 trên bảng xếp hạng Gaon. Cùng ngày, T-ara có màn trình diễn comeback trên sân khấu M! Countdown và giành vài giải thưởng âm nhạc với ca khúc "Neo Ttaemune Michyeo": một cúp trên M!Countdown và hai cúp trên Inkigayo. Ngày 3 tháng 3 năm 2010, nhóm ra mắt ca khúc Breaking Heart. Bài hát giành vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạngGaon theo tuần và vị trí thứ 35 trên bảng xếp hạng theo năm với tổng cộng có 40.695 đĩa được bán ra. Sau khi kết thúc các chương trình quảng bá cho "Neo Ttaemune Michyeo", T-ara biểu diễn "Naega Neomu Apa" trên các sân khấu ca nhạc cho đến đầu tháng 4 năm 2010. Tháng 6 cùng năm, nhóm quyên góp toàn bộ lợi nhuận của cửa hàng quần áo trực tuyến nhân mùa cho World Cup 2010 để chuyển đến trẻ em châu Phi.

Tháng 11 năm 2010, nhóm tham dự mùa thứ ba của chương trình truyền hình thực tế Hello Baby, trong đó nhóm nhận nhiệm vụ chăm sóc bé Moon Mason và hai anh em trai của bé. Ngày 23 tháng 11 năm 2010, T-ara phát hành bản kỹ thuật số cho bài hát "Wae Ireoni" (왜 이러니, "Why Are You Being Like This") - ca khúc chủ đạo cho đĩa mở rộng mới của nhóm. Ngày 1 tháng 12 năm 2010, nhóm phát hành bản kỹ thuật số của album Temptastic cùng với đĩa đơn thứ hai của nhóm là "Yayaya". Thời gian album lên kệ đĩa bị trì hoãn đến ngày 3 tháng 12 do xảy ra sự kiện Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên pháo kích đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc trong tháng 11. Ngày 3 tháng 12, T-ara biểu diễncomeback trên Music Bank và bắt đầu các hoạt động quảng bá cho album mới cùng với thành viên thứ bảy là Hwayoung và trưởng nhóm mới Boram. Nhóm giành hai chiến thắng tại M! Countdown cho hai bài hát "Wae Ireoni" ("Why Are You Being Like This") và "Yayaya", lần lượt vào các ngày 9 tháng 12 và 16 tháng 12.

2011: John Travolta Wannabe, kế hoạch Nhật tiến và Black Eyes

John Travolta Wannabe - đĩa mở rộng thứ hai của nhóm - ra mắt vào ngày 29 tháng 6 năm 2011 và leo lên vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng Gaon. Đĩa đơn duy nhất của album là "Roly-Poly" cũng được phát hành cùng ngày và vươn tới vị trí thứ 2 trên Gaon và vị trí thứ 4 trên Billboard Korea K-Pop Hot 100. Đĩa đơn gặt hái thành công vang dội, trở thành bài hát được tải xuống nhiều nhất trong năm 2011 ở Hàn Quốc (theo Gaon) với 2 triệu đô la doanh thu và 4.680.253 lượt tải. "Roly-Poly" giành giải Video ca nhạc xuất sắc nhất trong lễ trao giải Melon Music Awards lần thứ 3, được đề cử giải Màn trình diễn vũ đạo xuất sắc nhất của nhóm nhạc nữ và giải Bài hát của năm trong Mnet Asian Music Awards lần thứ 13.

Nhóm đã phát hành lại một phiên bản giới hạn của John Travolta Wannabe với nhan đề Roly Poly in Copacabana vào ngày 2 tháng 8 năm 2011. Ca khúc chủ đề "Roly Poly in Copacabana" được đặt tên theo tên của bài hát "Copacabana" phổ biến rộng rãi trong thập niên 1980 ở các câu lạc bộ disco tại Jongno. Album đạt vị trí thứ 3 trong khi đĩa đơn đạt vị trí số thứ 40 và 45 trên Gaon và bảng xếp hạng Billboard Korea K-Pop Hot 100.

T-ara phát hành đĩa đơn tiếng Nhật đầu tay "Bo Peep Bo Peep" vào ngày 28 tháng 9 năm 2011, và đạt vị trí thứ 1 trên bảng xếp hạng đĩa đơn hàng tuần của Oricon với 49.712 bản được bán ra, biến T-ara trở thành nhóm nhạc nữ nước ngoài đầu tiên giành hạng nhất cho đĩa đơn đầu tay trong lịch sử của bảng xếp hạng Oricon. Đĩa đơn cũng xếp đầu trên bảng xếp hạng Billboard Japan Hot 100, và được RIAJ trao chứng nhận Vàng cho cả hai phiên bản tải xuống trên điện thoại di động và trên máy tính cá nhân.

Tháng 11 năm 2011, T-ara phát hành đĩa mở rộng thứ 3 với nhan đề Black Eyes. Album giành vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Gaon. Trước đó, nhóm đã phát hành đĩa đơn "Cry Cry" và giành vị trí thứ 1 trên bảng xếp hạng Billboard Korea K-Pop Hot 100 cùng hai giải hạng nhất liên tiếp trên M! Countdown. Video nhạc của "Cry Cry" có kinh phí sản xuất là 1 triệu won và dài 30 phút.[37] Ngày 30 tháng 11 năm 2011, nhóm phát hành đĩa đơn tiếng Nhật thứ hai tức phiên bản làm lại của bài hát "Yayaya". Đĩa đơn vươn lên vị trí thứ 7 trên Oricon và vị trí thứ 6 trên Billboard Japan Hot 100.

Tháng 12 năm 2011, Core Contents Media thông báo về việc chuyển quyền lãnh đạo nhóm từ Hyomin sang Soyeon. Nhóm thực hiện một chuyến lưu diễn mini kéo dài ba ngày với tên gọi X-mas Premium Live, tổ chức tại Shinagawa Stella Hall ở TokyoZepp ở Nagoya, và Zepp ở Osaka. T-ara trở thành nhóm nhạc nữ lớn thứ hai của Hàn Quốc vào năm 2011, xếp thứ 8 trong cuộc bình chọn Gallup ở Hàn Quốc. Ngày 23 tháng 12 năm 2011, T-ara và Davichi cùng ra mắt bản ballad "Uri Saranghaetjanha" (우리 사랑했잖아, "We Were in Love") mà về sau đã được đưa vào album Funky Town tái bản. Ca khúc giảnh hạng nhất trên bảng xếp hạng Gaon và giành hạng nhì trên Billboard Korea K-Pop Hot 100. Cả T-ara lẫn Davichi cùng biểu diễn ca khúc này trên sân khấu Inkigayo hàng tuần của đài SBS giữa lúc T-ara bận rộn chuẩn bị cho các lễ mừng kết thúc năm.

2012: Funky Town, Jewelry Box và Day by Day

Ngày 3 tháng 1 năm 2012, T-ara phát hành lại đĩa mở rộng Black Eyes dưới nhan đề Funky Town. Album đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Gaon hàng tuần và số 2 trên bảng xếp hạng album hàng tháng, bán được tổng cộng 43.049 bản. Đĩa đơn thứ hai từ album là "Lovey-Dovey" đạt vị trí thứ 1 trên cả hai bảng xếp hạng Billboard Hàn Quốc và Gaon. Hơn 3 triệu bản kỹ thuật số đã được tiêu thụ chỉ tính riêng tại Hàn Quốc.

Tháng 2 năm 2012, nhân kỷ niệm chín năm thành lập, Forbes Korea đã lập một danh sách của năm gồm "40 nhân vật nổi tiếng quyền lực hàng đầu". Trong danh sách này, nhóm T-ara đứng thứ 17, trở thành nhóm nhạc nữ quyền lực thứ ba Hàn Quốc.

Vào tháng 4, Core Contents Media thông báo từ tháng 7 sẽ bổ sung hai thành viên nữa cho nhóm. Ngày 30 tháng 5 năm 2012, thành viên Dani chỉ mới 14 tuổi gia nhập nhóm. Tuy nhiên, cô chưa chính thức ra mắt cùng T-ara cho đến khi nào cô cảm thấy "sẵn sàng" và vẫn đang trong giai đoạn được đào tạo. Về sau Dani có tham gia phiên bản drama của video nhạc "Day by Day". Ngày 14 tháng 6 năm 2012, Core Contents Media giới thiệu thêm thành viên Areum 18 tuổi.

Nhóm phát hành album tiếng Nhật đầu tiên mang tên Jewelry Box vào ngày 6 tháng 6 năm 2012. Album này xếp ở vị trí số hai trên bảng xếp hạng Oricon theo tuần với doanh số hơn 57.000 bản. Nhóm cũng bắt tay thực hiện chuyến lưu diễn Nhật Bản đầu tiên với tên gọiT-ara Japan Tour 2012: Jewelry Box tại Nagoya vào ngày 19 tháng 6. Lượng người tham dự được dự tính là trên 40.000 người. Trước khi ra mắt album, nhóm đã phát hành bốn đĩa đơn là "Bo Peep Bo Peep", "Yayaya", "Roly Poly" và "Lovey Dovey ".

Tháng 7 năm 2012, T-ara phát hành đĩa mở rộng thứ tư Day by Day. Album này đạt vị trí thứ 5 trên Gaon. Ca khúc chủ đề "Day by Day" phát hành cùng ngày và leo lên vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng. Màn biểu diễn comeback đầu tiên cho "Day by Day" đã diễn ra vào ngày 7 tháng 7 năm 2012 trên sân khấu Music Core với sự hỗ trợ của dàn nhạc 70 người. Dịp này ghi dấu sự ra mắt của thành viên thứ tám của nhóm là Areum.

Ngày 30 tháng 7 năm 2012, Core Contents Media chính thức thông báo về việc thành viên Hwayoung rời nhóm. Tổng giám đốc Kim Kwang-soo tuyên bố rằng công ty đã chấm dứt hợp đồng với Hwayoung "chiểu theo ý kiến phàn nàn của 19 người trong đội ngũ [những người liên quan] với T-ara". Ông cũng phát biểu rằng vấn đề bắt nạt không phải là nguyên nhân dẫn đến vụ việc này. Vụ lùm xùm khiến các hoạt động của nhóm tạm thời bị dừng lại trong khi các thành viên vẫn tiếp tục các hoạt động riêng. Cả Hwayoung và các thành viên khác trong nhóm đều tuyên bố rằng sự thật về chuyện bắt nạt đã bị các cư dân mạng xuyên tạc, nhưng mặt khác họ cũng xác nhận rằng giữa họ có xảy ra xung đột.

Về sau, có thông báo rằng kế hoạch comeback của nhóm sẽ không có gì thay đổi; tuy nhiên, người đại diện đã rút lại lời nói trên và thông báo rằng màn biểu diễn comeback sẽ bị hoãn vô hạn định. Bản phát hành lại của đĩa mở rộng Day by Day là Mirage ra mắt vào ngày 3 tháng 9 năm 2012. Hai đĩa đơn là "Sexy Love" and "Najgwa Bam (Love All)" (낮과 밤, "Day and Night") cũng phát hành cùng ngày. "Sexy Love" leo lên vị trí thứ 4 trên Gaon và vị trí thứ 3 trên Billboard Korea K-pop Hot 100. "Najgwa Bam (Love All)" là đĩa đơn hợp tác giữa Areum và Gun-ji của Gavy NJ và Shannon.

Ngày 10 tháng 9 năm 2012, có thông báo rằng nhóm sẽ phát hành album nhạc tuyển các bài hát hay nhất tại Nhật Bản, bao gồm tất cả các đĩa đơn tiếng Hàn tính cho đến thời điểm hiện tại (ngoại trừ "Day by Day" và "Sexy Love") nhân dịp kỷ niệm một năm ngày ra mắt ở Nhật. (album T-aras Best of Best 2009-2012: Korean ver. cuối cùng cũng lên kệ vào ngày 10 tháng 10.) Ngày 25 tháng 9, T-ara phát hành bản tiếng Nhật của "Day by Day", chủ yếu gồm các cảnh lấy từ video nhạc bản tiếng Hàn của bài này. Tháng 10 năm 2012, nhóm phát hành bản tiếng Nhật của "Sexy Love". Không lâu sau đó, nhóm đến Nhật Bản nhằm quảng bá cho đĩa đơn sắp ra mắt.

2013: Lập nhóm nhỏ và album Treasure Box

Ngày 20 tháng 3 năm 2013, T-ara phát hành đĩa đơn tiếng Nhật thứ sáu "Bunny Style!" (Nhật: バニスタ! Banisuta!?). Đĩa đơn ra mắt với 10 phiên bản khác nhau: bảy phiên bản thường là những bản do từng thành viên trong nhóm đơn ca và ba phiên bản giới hạn là do các nhóm nhỏ trình bày. "Bunny Style!" (mặt A) là đĩa đơn tiếng Nhật nguyên bản đầu tiên của nhóm.[61] Để quảng bá cho đĩa đơn này, nhóm đã tiến hành nhiều buổi diễn đặc biệt tại 15 thành phố của Nhật Bản, bắt đầu từ ngày 20 tháng 2 tại Sapporo FactoryAtrium và kết thúc vào ngày 9 tháng 3 tại Seagull Square ở Nagasaki. Chuyến lưu diễn được phát trên kênh chính thức của nhóm là Nico Nico Douga.

Đầu tháng 4 năm 2013, có thông báo về việc T-ara sẽ lập nhóm nhỏ T-ara N4 gồm bốn thành viên là Eunjung, Hyomin, Jiyeon và Areum. Tên nhóm là viết tắt của "T-ara Brand New 4" nhằm biểu thị sự thay đổi của bốn thành viên. Nhóm T-ara N4 ra mắt công chúng ngày 29 tháng 4 năm 2013 bằng ca khúc "Countryside Life" (전원일기) do Duble Sidekick sản xuất. Trong hai ngày 12-13 tháng 7 năm 2013, T-ara sẽ biểu diễn tại Nippon Budokan nhằm chào mừng việc ra mắt album bằng tiếng Nhật thứ hai Treasure Box. Tiêu đề của Treasure Box đã được tiết lộ vào ngày 15 tháng 6 năm 2013, cùng với danh sách bài hát của 13 bài hát trong album mới. Concept của album là "kho báu" (Nhật: 宝探し?"takarasagashi")

Tại Budokan Concert, họ thông báo rằng Qri sẽ là trưởng nhóm mới của T-ara.

Ngày 10 tháng 7 năm 2013, Core Contents Media ra video xác nhận việc Areum rời nhóm T-ara để theo đuổi sự nghiệp hát đơn.[67] Ngày 12 tháng 7 năm 2013, CCM thông báo Dani sẽ thay thế vị trí của Areum trong nhóm T-ara N4 để tham gia các chương trình quảng bá trong nước và quốc tế nhưng sẽ không thay Areum để làm thành viên T-ara. Dani sẽ "tham gia quảng bá cùng Eunjung, Hyomin và Jiyeon với tư cách thành viên của T-ara N4" nhờ có vốn tiếng Anh lưu loát.

Mini-album thứ tám: Again

Ngày 10 tháng 10 năm 2013, T-ara ra mắt mini-album (đĩa mở rộng) thứ tám có nhan đề Again và hai vidoe nhạc là "Number 9" và "I Know That Feeling". Là tác phẩm sáng tác chung của Sinsadong Tiger và Choi Gyu Sung, "Number 9" mở đầu bằng giai điệu ballad nhẹ nhàng nhưng khiến người nghe háo hức khi bất ngờ chuyển sang những giai điệu điện tử sôi động. Trái ngược với "Number 9", "I Know That Feeling" là một bản nhạc chậm và buồn. Trong một cuộc phỏng vấn, Eun Jung tiết lộ rằng cô là một trong những người góp phần tạo nên "I Know That Feeling" bản acoustic. "Đây là lần đầu tiên tôi tham gia vào sản xuất nhạc cho T-ara nên rất háo hức và có nhiều thứ để học hỏi. Tôi chú ý tới từng chi tiết nhỏ với hy vọng người hâm mộ sẽ cảm thấy thoải mái khi nghe nhạc của chúng tôi. Tôi tin mọi người sẽ rất thích thưởng thức bản acoustic với tiếng guitar dìu dặt, nhất là vào tiết trời thu như thế này. Hy vọng mọi người sẽ ủng hộ cả "Number 9" và "I Know That Feeling", Eun Jung chia sẻ. Again là mini-album đầu tiên T-ara hát với sáu người, sau sự ra đi của Areum hồi mùa hè.

Thành viên hiện tại

 
Bo Ram
Tên đầy đủ: Jeon Bo Ram (전보람)
Ngày sinh: 22 tháng 3, 1986
Chiều cao: 155cm
Cân nặng: 45kg
Vị trí trong nhóm: hát
Biệt danh : RamBo, Lùn, Ram
Là 1 trong 3 thành viên mới để thay thế cho 2 thành viên cũ đã rời nhóm là Ji Ae và Ji Won 
 
 
 
Qri
Tên đầy đủ: Lee Ji Hyun (이지현)
Ngày sinh: 12 tháng 12, 1986
Chiều cao: 162cm
Cân nặng: 44kg
Vị trí trong nhóm: Hát
Biệt danh: Quý tộc, Ri
Sở thích: Đọc sách
Là 1 trong 3 thành viên mới để thay thế cho 2 thành viên đã rời nhóm là Ji Ae và Ji Won
Trước đây từng là người mẫu
 
 
So Yeon
Tên đầy đủ: Park So Yeon (박소연)
Ngày sinh: 5 thangs 10, 1987
Chiều cao: 163cm
Cân nặng: 46kg
Vị trí trong nhóm: Nhóm trưởng, giọng ca chính, phát ngôn chính, gương mặt đại diện nhóm
Biệt danh : Sâu, So, Sovil
Là 1 trong 3 thành viên mới để thay thế cho 2 thành viên cũ Ji Ae và Ji Won
Từng là thực tập sinh của SM Town trong vai trò là thành viên SNSD nhưng đã rời khỏi SNSD trước thời gian debut vì chuyện gia đình
Được lựa chọn như là trung tâm nhóm cùng với Eunjung và Hyomin
 
 
Eun Jung
Tên đầy đủ: Ham Eun Jung (함은정)
Ngày sinh: 12 tháng 12, 1988
Chiều cao: 167cm
Cân nặng: 47kg
Vị trí trong nhóm: giọng ca chính, Rap chính
Biệt danh : Cáo, Jungie, Jam Eun Jung
Sở thích: Điện ảnh, thời trang, đọc sách
Được lựa chọn như là trung tâm nhóm cùng với Soyeon và Hyomin
 

Hyo Min
Tên đầy đủ: Park Sun Young (박선영)
Ngày sinh: 30 tháng 5, 1989
Chiều cao: 167cm
Cân nặng: 43kg
Vị trí trong nhóm: Hát chính, Rap, nhảy chính
Biệt danh: Ngố, Min
Sở thích: chụp ảnh, nấu ăn, vẽ, tạo mốt
Được lựa chọn như là trung tâm nhóm cùng với Eunjung và Soyeon
Niềm đam mê đặc biệt với thời trang, dự định công bố bộ sưu tập thời trang thứ 2
 
 
Ji Yeon
Tên đầy đủ: Park Ji Yeon (박지연)
Ngày sinh: 7 tháng 6, 1993
Chiều cao: 167cm
Cân nặng: 46kg
Vị trí trong nhóm: hát phụ, nhảy chính, gương mặt của nhóm
Biệt danh: Dino, Ji, Nô, Yeonnie, tiểu Kim Tae Hee
Sở thích: ăn, chụp ảnh, vẽ, nấu ăn, tạo mốt, ngủ
Từng tham gia nhiều bộ phim
Có một anh trai tên là Park Hyo Joon
Trước khi Gia nhập nhóm Ji Yeon từng tham gia cuộc thi Smart Model và đạt giải nhất
 

Thành viên phụ 

Dani
Tên đầy đủ: Kim Dani (다니)
Ngày sinh: 23 tháng 12, 1998
Chiều cao: 167cm
Biệt danh: Ni
Vai trò trong nhóm: Hát, Rap
Khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh
 

Thành viên cũ

 
Ji Ae
Tên đầy đủ: Lee Ji Ae (이지애)
Ngày sinh: 6 tháng 8, 1987
Chiều cao: 163cm
Cân nặng: 43kg
Vị trí trong nhóm: Hát chính
Hiện tại cô là thành viên của nhóm nhạc nữ Jivice trực thuộc Dream Tea Entertainment với nghệ danh Hana
 
 
 
Ji Won
Tên đầy đủ: Yang Ji Won (양지원)
Ngày sinh: 5 tháng 4, 1988
Chiều cao: 166cm
Cân nặng: 46kg
Vị trí trong nhóm: Hát
Hiện tại cô là thành viên của nhóm nhạc nữ SPICA trực thuộc B2m Entertaiment 
 
 
Hwa Young
Tên đầy đủ: Ryu Hwa Young (류화영)
Ngày sinh: 22/4/1993
Chiều cao: 168cm
Cân nặng: 43kg
Vị trí trong nhóm: hát phụ, rap
Hiện tại đang tự luyện tập tại nhà
 
 
Areum
Tên đầy đủ: Lee Areum (이아름)
Ngày sinh: 19 tháng 4, 1994
Chiều cao: 168cm
Cân nặng: 46 kg
Vị trí trong nhóm: Hát, Rap chính
Biệt danh: Bánh bao
Từng là học viên thanh nhạc với thành tích luôn dẫn đầu lớp
 

Dòng thời gian

Cre: wikipedia

Cảm nhận của bạn

Đăng nhập để đăng cảm nhận

Cảm nhận của thành viên | Xem hết

...
Sacy 22-02-2012
Không có hình của từng thành viên ta, nhóm này mình nghe nhạc nhiều, xem MV cũng nhiều luôn nhưng không phân biệt được các thành viên, chỉ nhớ mỗi con nhỏ đọc rap à
...
wingusi 12-12-2011
nghe 1 tỷ lần playlist của T-ara chẳng chán gì cả.Toàn bài hay :(
...
black_chocolate 11-03-2011
Còn cả giọng hát cực cool nữa chứ,hh_cc chân ngắn nên ghen tị với mấy chị ấy à!T-ara đâu đến nối tầm thường thế.
...
hh_cc 11-03-2011
chỉ được mỗi cái chân dài, xinh :x
...
black_chocolate 10-03-2011
Sao không nói gì cả vậy.Bộ hổng có gì để nói về T-ara cả sao?
...
thansilva 07-02-2011
Sao ko có gì hết vậy mấy bạn???? Mình cunh4 thích nhóm này nữa làm ơn co thông tin thì post lêm nhan thanks truoc ah :D

Xem hết các bình luận

0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z