The Rose (Entry for Women) - Westlife

2    | 07-03-2008 | 50609

Mọi sự khởi đầu khi hạt giống được gieo trên đất.Rồi hạt giống ngày càng lún sâu,bám chặt đất như nền tảng,hấp thụ tinh hoa;con người cũng cắm sâu trong cội nguồn,trong một không gian và thời gian nhất định,tiếp thu văn hóa và truyền thống,lớn lên với tất cả những gì thân quen bao bọc,đất không là đất lạ,đời cũng không xa lạ với người.

Trong lòng đất hạt giống âm thầm mọc,từ tối tăm vươn ra ánh sáng,đẩy bao chướng ngại,bao gò bó chật hẹp để góp mặt với đời.Nó ngỡ ngàng khám phá ra thế giới chung quanh và bầu trời rộng lớn,thấy rõ tầm vóc bé nhỏ,yếu đuối và giới hạn của mình,nhưng vẫn tin tưởng vì có niềm hi vọng và sức sống bên trong,luôn luôn thôi thúc mình triển nở,cho tới ngày thành đạt khai hoa,kết trái.

Cây trước lúc đơm hoa,phải chịu bao cắt tỉa đớn đau để nên hoàn thiện và nhận nước tưới để vươn cao và đứng thẳng trong đời.Con người cũng vậy:nhờ giáo dục của gia đình,học đường và xã hội,cùng nỗ lực bản thân,bạn đã loại bỏ bao nết xấu,cắt tỉa bao cá tính gây phiền toái,chặt đi bao vướng bận thừa thãi,bao lo toan vụn vặt để sống.Bạn cần cả những câu khen ngợi lẫn những lời phê bình chỉ trích đúng đắn để lớn lên,bạn cần gió lay để biết mình đang đứng vững và cố cắm sâu hơn trong đất sống.Bạn cần gia đình,bạn bè bên cạnh để nương tựa trong mưa gió cuộc đời.Vào một buổi sáng đẹp trời nào đó, bạn đã là một bông hoa.

Bông hoa sống rất tự nhiên,nó mở lòng đón nhận tất cả:sương mai, ánh nắng,gió xuân,mưa lũ,và cả đêm đen;không tham lam,không kiểu cách,không phàn nàn,không hãi sợ.Với tất cả vẻ đẹp duyên dáng,bông hoa biết mình hiện diện là hiện diện cho đời.Người ta dùng hoa làm ngôn ngữ trong niềm vui cũng như trong nỗi buồn,nói lên tâm hồn,ý nghĩ:

Hoa hồng biểu tượng cho tình yêu,hoa huệ tượng trưng cho sự khiết tịnh,hoa sim tím nhắc đến lòng chung thuỷ…Nếu bạn sống như một bông hoa,bạn thật có ý nghĩa đối với người khác,đem lại niềm vui,sự an ủi,nâng đỡ người khác.Bông hoa thấy mình giá trị vì đã làm cho đời có giá trị:dấu chỉ tình yêu,tình thân thiện,nét thẩm mỹ…Bông hoa nào còn muốn gì hơn?

Cùng tươi nở trong một khu vườn,mỗi bông hoa có một vẻ đẹp,một hương thơm,nên không so sánh mình với những bông hoa khác:hoa hồng không ganh tị với màu vàng rực rỡ của hoa cúc,hoa dạ lý không khoe mình ngát thơm hơn hương của hoa quỳnh.Chúng dễ chung sống với nhau vì chấp nhận đứng bên cạnh nhau,vì biết mình có thể bổ túc cho nhau để vườn hoa là vườn hoa muôn sắc.Vườn hoa càng lớn,càng nhiều loại hoa,thì như càng đẹp và càng nhiều hương thơm hơn.

Bông hoa nở rộ thật vô tư,chẳng bao giờ kênh kiệu khất lần,hay hờn dỗi để mãi khép kín.Rồi khi đã tươi nở,hoa không quan tâm đến việc được nâng niu,nhìn ngắm hay không.Và nhỡ ra có bị bóp nát,hoa vẫn toả hương thơm trên tay người đã vò xé mình.Bông hoa như không biết đến giận dữ,trả thù,cho dù có bị thiệt thòi cũng vẫn hành động theo hướng tích cực.Bạn cũng vậy,dù có bao nhiêu khinh thường đã làm bạn tủi hổ,bao nhiêu bất công mà bạn đã âm thầm gánh chịu,có bao nhiêu nước mắt bạn đã đổ ra trong đau khổ,có bao oan ức đắng cay mà bạn đã phải cắn chặt môi.Nhưng tôi có thể biết được sự hiện diện và tấm lòng vĩ đại của bạn khi cảm được hương thơm.Dù sao, những vấp ngã đã làm bạn thêm vững bước,những mất mát làm bạn thêm quý những gì đang có,những đau buồn làm bạn thêm trân trọng giữ gìn niềm vui dù nhỏ bé nhất,những thử thách rèn bạn thêm kiên nghị,những xúc phạm dạy bạn tập tha thứ,những thù ghét mời gọi bạn sống yêu thương.Chẳng có gì làm khó được bạn giữa một cuộc đời đang cần những con người chân chính như bạn,những bông hoa dám sống để toả hương thơm cho người.

Đời người như hoa nở,kiếp hoa đôi khi thật giống kiếp người,một số kiếp không được đo bằng thời gian mà bằng giá trị sống.Bông hoa kia dù biết sẽ "sớm nở tối tàn "vẫn cứ ngang nhiên tươi nở,trao tặng vẻ đẹp và hương thơm,được ngần nào thì hay ngần nấy,với tất cả khả năng và sức lực của mình.Bạn cũng vậy,hãy cống hiến cho đời tất cả những gì bạn có với tấm lòng yêu thương.Trên đất sống của mình,hãy cho những người chung quanh những điều tốt đẹp nhất.Cuộc sống sẽ dễ chịu biết bao khi có nhiều hoa đẹp tỏa hương thơm,khi có những người quyết sống như những bông hoa trong vườn hoa muôn sắc mầu của nhân loại,để ban cho thế giới những giá trị nhân bản huy hoàng.Chúc cho ngày Quốc Tế phụ nữ...sẽ nở thêm thật nhiều hoa.Và các bạn nữ sẽ luôn là những bông hoa.

Vâng, đó là tất cả những gì tôi muốn gửi đến các bạn nữ qua bài hát này để chúc chị em phụ nữ một ngày 8/3 thật vui vẻ hạnh phúc bên cạnh những người thân yêu nhất.Đầu tiên là bà tôi,mẹ tôi cùng toàn thể các cô,gì các chị và các bạn nữ sức khoẻ dồi dào,luôn cảm thấy mình tươi trẻ,thành công trong học tập,công việc luôn hạnh phúc với những gì mà cuộc sống mang lại và sẽ luôn tìm được những người bạn chia sẻ những khó khăn,buồn trong cuộc sống:)

HAPPY WOMEN'S DAY EVERYTHINGS COME TRUE
(Các bạn có thể truy cập vào blog mình để download bài hát theo nguồn: http://360.yahoo.com/heroes_and_angels)

LỜI BÀI HÁT

huuduc ...

Some say love it is a river
That drowns the tender reed
Some say love it is a razor
That leaves your soul to bleed
Some say love it is a hunger
An endless aching need
I say love it is a flower
And you-it's only seed


It's the heart afraid of breaking
That never learns to dance
It's the dream afraid of waking
That never takes the chance
It's the one who won't be taken
Who cannot seem to give
And the soul afraid of dying
That never learns to live


When the night has been too lonely
And the road has been too long
And you think that love is only
For the lucky and the strong
Just remember in the winter
Far beneath the bitter snow
Lies the seed that with the sun's love
In the spring becomes the rose


Đăng hoặc sửa bản dịch

LỜI DỊCH

huuduc Cập nhật: KimHaRu / 21-08-2008...
Người ta nói tình yêu là dòng sông xanh thẳm
Nhấn chìm đi đám sậy hoang mềm yếu
Người ta bảo tình yêu là dao sắc
Làm tâm hồn em rỉ máu yêu thương
Người

Đăng nhập để xem tiếp

Cảm nhận của bạn

Đăng nhập để đăng cảm nhận

Cảm nhận của thành viên | Xem hết

...
huandv02 05-08-2016
Làm sao để pausse lại đoạn nhạc nhi, bực ghê.
...
Kelly_W.F 22-10-2013
"Just remember in the winter
Far beneath the bitter snows
Lies the seed that with the sun's love
In the spring becomes the rose."
This song came to my heart, touched my soul and deepened my feeling.

...
lazygril 08-03-2011
lắng đọng trong tâm hồn..........
...
pjgsun 09-12-2010
mình thật sự xúc động, bạn làm mình thêm tự tin trong cuộc sống, thanks bạn rất rất nhiều
...
loc2207 16-04-2010
** Vui lòng dùng tiếng Việt có dấu ! -------------------------------
--------------------------- uhm.cam dong that day!thanks ban nhiu ^^
...
jetblack111 26-02-2010
Dịch như thơ ấy :X cảm động thế :X :X
...
dobichngoctb 25-02-2010
bạn huuduc dịch hay wa........một bài hát tuyệ vời
...
ephemeral 25-02-2010
Lời dịch hay quá...1 bài hát lãng mạn....
...
cvl2612 06-11-2009
Bạn dịch hay quá. Mình rất thích Westlife :)
...
bedau93 13-09-2009
tuyệt vời!!! thật ý nghĩa... ko thể chê vào đâu dc....
...
Demonic 19-06-2009
"Far beneath the bitter snow" phải là "Far beneath the bitter snows", thiếu mất chữ "s" :D. Nhạc hay ... lời hay ... hát hay -> bài hát hay :x. Thích giọng shane quá .. ấm ấm, truyền cảm ...
...
bluesky112009 03-02-2009
" It's the heart afraid of breaking That never learns to dance It's the dream afraid of waking That never takes the chance " my case
...
KimHaRu 20-08-2008
Ban? dich. hay qua' ^^! thank
...
hade 12-08-2008
Con gai nhu chung to duoc nghe bai nay that thay hanh phuc lam lam. Thank much!
...
Akai 27-07-2008
Đúng rồi , bài này mới là bài hát trong MW đó bạn ^^! Hum đó xem Westlife hát mà :D
...
markie_285 27-07-2008
Bài này hình như hát trong Miss World thì phải. Có người nói MW là bài You Raise Me Up. Ko biết a răng nhưng nhạc đầu 2 bài cứ tương tương nhau. Nói chung đều rất đỉnh.
...
Ngọc 12-07-2008
Đăng bởi: eagle Hoa hồng Người ta nói tình yêu là dòng sông Nhấn chìm đi đám sậy hoang mềm yếu Người ta bảo tình yêu là dao sắc Làm tâm hồn em rỉ máu yêu thương Người ta nói tình yêu là khát khao Là cơn đau mãi không thôi day dứt Riêng với anh, tình yêu là hoa thắm Là hạt mầm trong suy nghĩ của em Là trái tim trong lo sợ vỡ tan Chưa bao giờ biết một lần nhảy múa Là giấc mơ không muốn bị đánh thức Chẳng bao giờ mơ lần nữa đâu em Là một người sẽ không thể mất đi Một ai đó dường như không thể tặng Là tâm hồn e dè cái chết Không bao giờ biết sống ra sao Khi đêm về cô độc biết bao Khi con đường trở nên dài xa mãi Khi em nghĩ tình yêu riêng dành tặng Cho những người may mắn với quyết tâm Hãy nhớ rằng trong giá lạnh mùa đông Dù rét buốt tuyết dày bên dưới Có hạt mầm đợi tình yêu của nắng Thành hoa hồng nở rộ giữa mùa xuân
...
huuduc 08-03-2008
OK lời sửa lại rất hay Thanks Fei Fei.Mình hy vọng entry này sẽ là món quà của mình cùng với trang loidich.com gửi tới tất cả bạn nữ nhân ngày đặc biệt này.Chúc các bạn luôn vui vẻ,hạnh phúc và thành công trong công việc,học tập:)
...
phamtrucanh 07-03-2008
Thật hạnh phúc khi được nhận món quà ý nghĩa trong ngày của mình.Cảm ơn bạn và chúc các bạn nữ 8/3 thật nhiều niềm vui bên người thương.
...
Fei Fei 07-03-2008
chỉnh lại tí cho có vẻ thơ hơn thoi! Níu ko thix thì cứ sửa lại hen!
...
lehuukhoa 07-03-2008
Bai nay hay wa danh cho cac ban nu 8/3

Xem hết các bình luận