Thông tin về Orianthi Panagaris và các bài hát hay nhất của Orianthi Panagaris

Đăng bởi Lucifer 14-12-2009

Orianthi mới 24 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Úc. Năm 6 tuổi cô nàng đã bắt đầu học chơi guitar thùng và chuyển hẳn sang guitar điện năm lên 11.
Bị ảnh hưởng với những đĩa nhạc từ cha mình của các nghệ sĩ guitar lẫy lừng như Jimi Hendrix, Eric Clapton, Cream, Carlos Santana…. Orianthi cũng nghe rất nhiều Van Halen, Whitesnake & Def Leppard.

Bố cô vốn là 1 nhạc công trong 1 ban nhạc, với những nhạc cụ đầy xung quanh nhà và không khó khăn gì để cho Orianthi từ bé đã biết đến gam, note & chord của đàn guitar.

Năm cô 11 tuổi, nghệ sĩ guitar nổi tiếng Carlos Santana đến Adelaide thành phố quê hương cô để biểu diễn. Và sau khi xem xong, cô đã van nài bố mình mua cho 1 cây guitar điện cũ để cô có thể được như Carlos. Sau đó cô mua những cuốn băng của ông và chỉ biết đắm chìm miệt mài tập những đoạn solos theo ông.

Để rồi 7 năm sau, Orianthi đã đạt được ước mơ của mình khi lần lượt chơi mở màn cho Steve Vai (1 trong những huyền thoại guitar mọi thời đại) ở tuổi 15, rồi jam đàn trên sân khấu cùng thần tượng Carlos Santana ở tuổi 17 khi ông đến Adelaide lần nữa. Không chỉ có thế Orianthi còn được chơi cho huyền thoại Prince, biểu diễn trong festival Eric Clapton Crossroads Guitar, và cô được vinh danh như là 1 trong 12 nữ guitar điện tuyệt vời nhất.

Nhưng sự kiện lịch sử quan trọng nhất chỉ xảy ra duy nhất 1 lần trong đời của cô là việc cô được mời chơi guitar trong ban nhạc cho tour diễn “This Is It” của vua nhạc Pop: Michael Jackson.


Orianthi đã chia sẻ những cảm xúc của mình về sự kiện có 1-0-2 này:

Được làm việc với Michael thật sự là 1 trong những trải nghiệm thay đổi cuộc đời mà tôi sẽ không bao giờ quên.

Tôi không biết lý do chính xác tại sao ông ấy lại chọn tôi. Nhưng ông ấy đã xem những videos của tôi trên Youtube và thích chúng. Ông ta đã có những lựa chọn về guitarist cho mình (và theo tôi biết thì đó toàn là những tên tuổi lớn), nhưng tôi đến và chơi solo bài “Beat It” cho ông nghe thử. Sau đó ông đã vô cùng thích thú, ôm lấy vai tôi, đi cùng tôi vào khu vực sân khấu và hỏi tôi rằng: “Cô có thể chơi nó cho tôi chứ?” Tối đó, Michael đã thuê tôi. Tôi ước gì ông vẫn còn đâu đây. Ông giúp tôi tin tưởng vào chính mình hơn và tôi đã học hỏi được rất nhiều.”


Và quả thật với những trải nghiệm thay đổi cuộc đời như thế, cô nàng chơi guitar điện có cái tên không mấy quen thuộc và hơi khó nhớ, Orianthi Panagaris này đã không chỉ dừng lại ở việc chơi guitar. Cô nàng đã hát & cho ra album “Believe” với ca khúc “According To You”, Single of The Week của iTunes vào ngày 27 tháng 10 năm 2009.

Cảm nhận của bạn

Đăng nhập để đăng cảm nhận

Cảm nhận của thành viên | Xem hết

Xem hết các bình luận

0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z