Công chúa nhạc đồng quê cho biết, cô sẽ phát hành album thứ ba mang tên "Speak Now" vào 26/10. "Mine" - đĩa đơn đầu tiên trích từ album này - được ra mắt vào giữa tháng 8.Đĩa đơn đầu tiên trích từ Speak Now mang tên Mine sẽ được phát hành vào ngày 16/8. Taylor miêu tả, lời ca của bài hát này là về "xu hướng chạy trốn tình yêu".

Trong buổi nói chuyện trực tuyến với người hâm mộ diễn ra hôm thứ ba (20/7) trên trang web của mình, Taylor Swift đã tiết lộ thông tin về sản phẩm âm nhạc mới: "Album thứ ba của tôi mang tên Speak Now. Tôi đã làm việc cật lực để tạo ra nó trong suốt hai năm qua kể từ sau khi phát hành Fearless hồi năm 2008. Các ca khúc trong Speak Now đều do tôi viết và chúng được liên kết lại với nhau thành một câu chuyện".Taylor Swift đã sáng tác toàn bộ các nhạc phẩm trong album mới. "Tôi không có đồng tác giả nào trong Speak Now. Tôi thường nảy ra những ý tưởng mới và có nhiều cảm xúc sáng tác nhất vào lúc 3 giờ sáng hàng ngày, khi ở Arkansas. Lúc đó chẳng có ai ở bên cạnh cả và tôi phải tự mình tạo ra mọi giai điệu, mọi lời ca" - ngôi sao trẻ tâm sự. "Khi tôi ở New York, Nashville hay Boston cũng vậy. Các giai điệu trong Speak Now gần gũi như chính bản thân tôi. Vì vậy hãy chúc tôi may mắn đi".

Công chúa nhạc đồng quê còn cho biết, cô đã học được rất nhiều kinh nghiệm trong chuyện sáng tác kể từ sau album thứ hai - Fearless. "Tôi viết về cuộc sống xung quanh tôi, về những gì tôi đã trải qua và những nơi tôi từng sống trong suốt hai năm qua".